MISA meInvoice - Giải pháp hóa đơn điện tử toàn diện được tin dùng hàng đầu Việt Nam

Thu Ngà

Theo thống kê từ đơn vị phát hành, hiện có hơn 150.000 doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn hóa đơn điện tử MISA meInvoice. Đây là phần mềm đứng hàng đầu về số lượng khách hàng sử dụng với nhiều tính năng nổi bật.

Hóa đơn điện tử MISA meInvoice đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ theo quy định của pháp luật
Hóa đơn điện tử MISA meInvoice đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ theo quy định của pháp luật

Hóa đơn điện tử (HĐĐT) MISA meInvoice là giải pháp quản trị hóa đơn một cách toàn diện. Với phần mềm này, người bán có thể thực hiện phát hành, quản lý, báo cáo hóa đơn mọi lúc, mọi nơi qua mobile, website, desktop. Mặt khác, meInvoice giúp kế toán viên cũng như kế toán trưởng, giám đốc tài chính theo dõi, quản lý tình hình sử dụng hóa đơn một cách nhanh chóng, chính xác thông qua các báo cáo, biểu đồ trực quan. Qua đó, doanh nghiệp sẽ kịp thời xử lý được thông tin bán hàng, đẩy nhanh quá trình giao dịch kinh doanh.

Đặc biệt, phần mềm HĐĐT MISA meInvoice nằm trong hệ sinh thái của MISA nên dễ dàng kết nối, tích hợp và kế thừa dữ liệu từ các phần mềm khác của MISA. Điển hình nhất là được tích hợp cùng phần mềm kế toán online AMIS Kế toán. Việc tích hợp phần mềm AMIS Kế toán với hóa đơn điện tử MISA meInvoice sẽ tạo ra sự đồng bộ hoàn toàn giữa 2 hệ thống và tạo thành một hệ sinh thái khép kín xuyên suốt quá trình sản xuất, kinh doanh.

Theo đó, kế toán doanh nghiệp có thể phát hành hóa đơn ngay trên phần mềm kế toán, giúp giảm thời gian nhập liệu thủ công và cả những sai sót không đáng có. Hơn nữa, kế toán cũng có thể thông qua cổng kết nối để lấy các hóa đơn đã phát hành trên phần mềm meInvoice về để hạch toán doanh thu tự động thay vì phải nhập liệu và hạch toán thủ công như trước.

Nhờ việc hai phần mềm kết nối trực tiếp với nhau, việc quản lý hệ thống hóa đơn, sổ sách cũng được thực hiện đồng nhất và hiệu quả hơn.

 

Với phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice, nhà quản lý doanh nghiệp dễ dàng nắm được tình hình sử dụng hóa đơn thông qua các báo cáo, biểu đồ trực quan
Với phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice, nhà quản lý doanh nghiệp dễ dàng nắm được
tình hình sử dụng hóa đơn thông qua các báo cáo, biểu đồ trực quan

 

Việc sử dụng hóa đơn điện tử còn có ưu điểm giúp tiết kiệm 90% chi phí in ấn, vận chuyển, lưu trữ và bảo quản hóa đơn. Với meInvoice, khách hàng không còn nỗi lo về tình trạng cháy, hỏng, mất hóa đơn như với hóa đơn giấy truyền thống.

Đặc biệt, nhà phát hành HĐĐT MISA meInvoice - Công ty Cổ phần MISA đã được Tổng Cục Thuế lựa chọn ký hợp đồng cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn với cơ quan Thuế giai đoạn 1 (từ ngày 30/10/2021 đến ngày 04/11/2021). Điều này đảm bảo giải pháp HĐĐT meInvoice đáp ứng đầy đủ các tiêu chí, yêu cầu theo Thông tư số 78/2021/TT-BTC và có thể kết nối trực tiếp với Tổng Cục Thuế. Qua đó, giúp quá trình thông báo phát hành hóa đơn của khách hàng diễn ra nhanh chóng, tiện lợi hơn và tăng độ tin cậy, tính pháp lý cho hóa đơn của doanh nghiệp.

Phần mềm cũng hỗ trợ người dùng chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử đến cơ quan Thuế đối với tất cả đối tượng sử dụng hóa đơn điện tử có mã hay không mã và tự động tổng hợp bảng báo cáo dữ liệu hóa đơn gửi cơ quan Thuế theo đơn vị tháng, ngày, quý.

Như vậy, việc sử dụng hóa đơn điện tử không chỉ giúp tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh tối ưu quy trình làm việc, tiết kiệm thời gian và chi phí mà còn giúp cơ quan Thuế xây dựng cơ sở dữ liệu lớn (big data) để phân tích thông tin phục công tác quản lý thuế. Đồng thời, việc sử dụng HĐĐT còn giúp ngăn chặn tình trạng làm giả hóa đơn, ngăn chặn tình trạng gian lận thuế, trốn thuế để tạo nên một môi trường kinh doanh lành mạnh.

 

Được áp dụng công nghệ Blockchain, hóa đơn điện tử MISA meInvoice đảm bảo tính minh bạch,chính xác và bảo mật, góp phần ngăn chặn tình trạng làm giả hóa đơn
Được áp dụng công nghệ Blockchain, hóa đơn điện tử MISA meInvoice đảm bảo tính minh bạch,
chính xác và bảo mật, góp phần ngăn chặn tình trạng làm giả hóa đơn

 

.Với những ưu điểm kể trên, cơ quan nhà nước đã quyết định đưa việc chuyển đổi HĐĐT trở thành chính sách áp dụng bắt buộc trên phạm vi toàn quốc từ ngày 1/07/2022 nhằm góp phần thúc đẩy chuyển đổi số của nền kinh tế, thay đổi phương thức quản lý, quy trình làm việc của cơ quan Thuế cũng như của doanh nghiệp, người nộp thuế. Đặc biệt, trong Lễ công bố Hệ thống hóa đơn điện tử toàn quốc mới đây, Tổng Cục Thuế xác định việc triển khai hóa đơn điện tử là một nhiệm vụ trọng tâm nhằm thúc đẩy trong chuyển đổi số tại các doanh nghiệp, cơ quan tài chính cũng như trong các cơ quan nhà nước khác.

Trước chủ trương đó, Đại diện MISA cho biết, đơn vị cam kết hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp chuyển đổi HĐĐT với thủ tục đơn giản, nhanh chóng và có thể thực hiện, nhận kết quả trực tiếp trên phần mềm. Hiện tại, MISA đang triển khai đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi hóa đơn điện tử với chương trình tặng miễn phí hóa đơn điện tử cho 10.000 đơn vị thuộc địa bàn khó khăn theo quy định của nhà nước.

Với những tính năng ưu việt và là một trong những phần mềm đầu tiên được ứng dụng công nghệ Blockchain nhằm gia tăng sự minh bạch, chính xác và bảo mật, hóa đơn điện tử MISA meInvoice là một giải pháp hiệu quả, đáng tin cậy mà khách hàng có thể yên tâm lựa chọn.