VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Cảnh báo hình thức lừa đảo mời vay vốn

Ảnh minh họa. Nguồn: nhandan.vn

Cảnh báo hình thức lừa đảo mời vay vốn

Thời gian gần đây một số đối tượng đã mạo danh Công ty tài chính Bưu điện PTF mời khách hàng vay vốn và sử dụng ứng dụng Auto Cash để giải ngân khoản tiền ảo với con dấu giả, chữ ký giả của người có thẩm quyền để dụ dỗ khách hàng chuyển khoản và chiếm đoạt.

Bộ Công Thương cảnh báo chiêu trò lừa đảo trúng thưởng qua điện thoại, mạng xã hội

Nhận biết dấu hiệu lừa đảo góp vốn đầu tư kiểu Ponzi

Cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo thông tin qua mạng trong mùa dịch Covid-19

Lừa đảo quà tặng trên mạng: Đừng "tặc lưỡi" bỏ qua

Theo cảnh báo của Công ty tài chính Bưu điện PTF, thủ đoạn của đối tượng như sau:

Bước 1: Đối tượng gọi điện tới khách hàng mời vay và hướng dẫn khách hàng cài đặt ứng dụng “Auto Cash” giải ngân nhanh.

Bước 2: Tài khoản Zalo có tên “Phê duyệt PTF “ sẽ kết bạn với khách hàng để dụ dỗ, thuyết phục khách hàng vay vốn, chuyển tiền đặt cọc cho đối tượng.

Bước 3: Sau khi cài đặt ứng dụng và nhập các thông tin cá nhân như: Số điện thoại, chứng minh nhân dân... khách hàng sẽ được ứng dụng Auto Cash giải ngân một khoản tiền ảo kèm theo một hợp đồng tín dụng với con dấu giả mạo Công Ty Tài chính Bưu điện PTF.

Bước 4: Để nhận được số tiền giải ngân khách hàng phải gửi mật khẩu để xác nhận. Để có mật khẩu này khách hàng phải tạm ứng và chuyển khoản đặt cọc một số tiền. Sau khi khách hàng chuyển tiền cọc thì đối tượng lừa đảo cắt liên lạc hoàn toàn với khách hàng.

“Đây là hành vi lừa đảo, vi phạm pháp luật, gây thiệt hại cho người dân và ảnh hưởng đến hình ảnh và thương hiệu của PTF”, đại diện lãnh đạo Công ty khẳng định.

Do đó, Công ty Tài chính Bưu điện PTF khuyến cáo người dân lưu ý: Công ty PTF không áp dụng đăng ký khoản vay, giải ngân và yêu cầu đặt cọc, tạm ứng.… qua ứng dụng Auto Cash cũng như bất kỳ ứng dụng online nào khác. Với tất cả các khoản vay của PTF, khách hàng đều phải làm thủ tục và ký hồ sơ trực tiếp tại các điểm giao dịch của công ty.

Người dân, khách hàng cần cảnh giác với các ứng dụng cho vay trực tuyến với điều kiện quá dễ dàng. Đồng thời, tuyệt đối không thực hiện chuyển tiền, đưa tiền mặt cũng như cung cấp thông tin cá nhân cho bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào có biểu hiện nghi ngờ cũng như có các dấu hiệu lừa đảo đã được nêu trên đây.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM