Ngày xuân đi hội chợ


Hội chợ xuân Hậu Giang diễn ra vào những ngày giáp tết, đáp ứng sức mua đang tăng cao và nhu cầu sắm tết, tham quan, du xuân của người dân trong và ngoài tỉnh.

Khách tham quan các gian hàng từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Ảnh: T. Trang
Khách tham quan các gian hàng từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Ảnh: T. Trang

Khác hẳn năm trước, trong thời gian hạn chế bởi dịch COVID-19, hội chợ xuân năm nay tổ chức với quy mô hơn 300 gian hàng tại khu đô thị Cát Tường Western Pearl 2, phường V, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Vị trí tổ chức gần khu vực chợ đêm được đánh giá là điều kiện thuận lợi cho người dân vừa đi chơi vừa kết hợp mua sắm.

Theo ông Nguyễn Văn Quân - Giám đốc Sở Công thương Hậu Giang, hội chợ năm nay quy tụ hơn 150 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt còn có sự tham gia trưng bày giới thiệu đặc sản vùng miền các tỉnh Bạc Liêu, Long An, An Giang, Cần Thơ, Lào Cai...

Đồng thời, hội chợ còn có sự tham gia của 8 huyện, thị xã, thành phố, gian hàng riêng của tỉnh, các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất là chủ thể của 175 sản phẩm OCOP toàn tỉnh.

Dịp này là cơ hội tốt để doanh nghiệp cùng phát triển hệ thống phân phối, quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm đối tác để thiết lập thị trường tiêu thụ ổn định và theo hướng bền vững.

Sản phẩm bưởi non sấy tại gian hàng huyện Châu Thành A. Ảnh: T. Trang
Sản phẩm bưởi non sấy tại gian hàng huyện Châu Thành A. Ảnh: T. Trang

Có mặt từ ngày khai mạc, anh Trần Văn Đệ, cơ sở bưởi non sấy khô Trần Đệ, chuẩn bị khá chu đáo, mang nhiều sản phẩm lên trưng bày tại gian hàng của huyện Châu Thành A. Xuất hiện lần này, diện mạo sản phẩm bưởi non sấy tươi mới, bao bì tiện sử dụng với túi khóa zip chắc chắn và loại hũ thủy tinh.

Anh Đệ cho biết: “Từ những ngày đầu tiên chập chững tham gia hội chợ xuân cách đây 3 năm, đến nay cơ sở đã có chuyển biến rõ rệt. Sau nhiều chuyến hàng, nhận phản hồi của khách hàng nên ngoài chất lượng bên trong thì bao bì cũng được anh đầu tư cải tiến nhiều nhất”.

Từ chỗ chỉ có 2 vợ chồng cùng làm và thu mua nguyên liệu các nơi. Đến nay, cơ sở của anh Đệ thuê thêm 4 nhân công và sắm máy móc để hoàn thiện dây chuyền và tự tin mang sản phẩm đến các hội chợ gần xa, dĩ nhiên không thể thiếu ở hội chợ xuân của tỉnh nhà.

Doanh số hàng tháng từ vài trăm túi bưởi sấy đã nâng lên hơn 1.000 túi mỗi tháng. Theo anh Đệ, bưởi non sấy ngày tết được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, ít ngọt, hạn chế cảm giác “ngán” sau các bữa tiệc ngày tết.

Còn tại gian hàng cơ sở bún Huỳnh Đức (phường Lái Hiếu, thành phố Ngã Bảy), các loại bún khô cũng được khoác lên mình diện mạo mới bắt mắt. Đặc biệt năm nay cơ sở đã cho ra mắt bộ nhận diện sản phẩm mới. Các sản phẩm bún mới làm từ rau, củ quả quen thuộc như khoai lang, gấc, rau ngót xuất phát từ nhu cầu tiêu dùng sản phẩm tốt cho sức khỏe, thành phần nguồn gốc từ thiên nhiên, không phẩm màu và giàu chất xơ.

Điều đáng mừng là người tiêu dùng đón nhận và phản hồi tốt về sản phẩm mới lần này. Hội chợ cũng là dịp cơ sở tìm hiểu thêm tâm lý và nhu cầu khách hàng để tiếp tục hoàn thiện sản phẩm.

Bà Nguyễn Diệu Linh, ở phường VII, thành phố Vị Thanh, vui vẻ chia sẻ: “Buổi tối hội chợ có rất đông người vào tham quan làm mình cảm nhận được không khí mua sắm tết nhộn nhịp. Gian hàng nhiều, sản phẩm đa dạng, không gian rộng rãi. Trong đó tôi ấn tượng nhất là các gian hàng từ các huyện, thị xã, thành phố tề tựu về đây. Ngoài các loại trái cây còn có nhiều sản phẩm chế biến sẵn có bao bì đẹp mắt và đa dạng chủng loại, rất phù hợp để mua dùng ngày tết như pa-tê chay từ mít, bưởi non sấy, trà mãng cầu, trà khổ qua, bánh phồng cá thát lát…

Hội chợ xuân được tổ chức với quy mô lớn, tập trung các sản phẩm đặc sản vùng miền, sản phẩm chứng nhận OCOP trong và ngoài tỉnh, nguồn gốc rõ ràng, chất lượng để người dân yên tâm mua sắm với giá cả hợp lý. Song song với các hoạt động trưng bày, mua bán sản phẩm, hàng hóa, Hội chợ còn diễn ra các hoạt động văn nghệ, chương trình ca nhạc hàng đêm tạo thành điểm vui chơi, giải trí cho người dân địa phương và khu vực lân cận trong dịp Tết Nguyên đán.

Hội chợ ngày xuân không chỉ là một nơi mua sắm, vui chơi, đây còn là sự kiện quen thuộc, là thú vui ngày xuân của đông đảo người tiêu dùng. Dù mua sắm nhiều hay ít, hòa cùng dòng người qua các gian hàng trang trí đủ màu sắc cũng đủ để khách tham quan cảm nhận không khí tết đang về rất gần.

Theo Báo Hậu Giang