Nhà đầu tư nhận định giá vàng tuần 22-27/8

Theo Kitco/Gafin

Theo kết quả khảo sát Wall Street, trong số 19 nhà phân tích và chuyên gia tham gia, 6 chuyên gia (chiếm 32%) dự đoán giá vàng tuần tới tăng, 6 nhà phân tích (32%) cho rằng giá giảm và 7 người (37%) nhận định giá đi ngang hoặc có ý kiến trung lập.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Trong khi đó, kết quả khảo sát Main Street cho thấy, trong số 961 nhà đầu tư tham gia, 631 người (66%) nhận định giá vàng tuần tới tăng, 204 người (21%) cho rằng giá giảm và 126 người (13%) dự đoán giá đi ngang hoặc có ý kiến trung lập.

Tính đến 11h06 giờ New York, giá vàng giao tháng 12/2016 trên sàn Comex chốt tuần tăng 6,4 USD/ounce lên 1.349,60 USD/ounce.

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường tại Price Futures Group, dự đoán giá vàng tuần tới tăng bất chấp những bình luận chủ chiến của các quan chức Fed - có thể ảnh hưởng đến thị trường vàng.

“Quan điểm của tôi là Fed sẽ không thể nâng lãi suất trong năm nay. Một trong những vấn đề Fed đang vấp phải là tỷ lệ lạm phát vẫn chưa như kỳ vọng dù thị trường lao động được cải thiện. Giá vàng tuần tới sẽ tăng do đồn đoán Fed sẽ không thể hành động và USD sẽ tiếp tục đà đi xuống”, ông Flynn nhận định.

Ira Epstein, giám đốc Bộ phận Ira Epstein thuộc Linn & Associates, cũng cho rằng giá vàng tuần tới tăng “khi USD suy yếu”.

Tuy vậy, Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường tại LaSalle Futures Group, lại cho rằng giá vàng sẽ giảm sau một số bình luận gần đây của các quan chức Fed, cho thấy lãi suất có khả năng tăng sau báo cáo việc làm phi nông nghiệp tích cực, công bố hồi đầu tháng này.

Ken Morrison, biên tập viên bản tin Morrison on the Markets, nhận định, việc giá vàng đi ngang trong 2 tuần qua khi USD giảm 2% cho thấy những làn gió ngược mà thị trường vàng đang phải đối mặt. Thị trường tài chính ổn định và bình luận chủ chiến của một số nhà hoạch định chính sách Fed cho thấy có thể đã đến lúc nâng lãi suất, tác động tiêu cực đến giá vàng.

Ông Morrison cho rằng giá vàng sẽ phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 1.340 USD/ounce và giảm xuống 1.320 USD/ounce vào tuần tới.

Kevin Grady, chủ tịch Phoenix Futures and Options LLC, cũng dự đoán giá vàng tuần tới đi ngang sau bình luận của các quan chức Fed.

Bob Haberkon, nhà môi giới hàng hóa tại RJO Futures, nhận định giá vàng tuần tới sẽ dao động trong phạm vi hẹp khi thị trường chờ bài phát biểu của Chủ tịch Fed Janet Yellen trong hội thảo thường niên các ngân hàng trung ương tại Jackson Hole.