Nhiều doanh nghiệp dược cam kết không tăng giá

Theo InfoTV, SGTT

Cục Quản lý dược VN đã có văn bản gửi các doanh nghiệp dược phẩm nước ngoài đề nghị bảo đảm nguồn cung ứng thuốc và bình ổn thị trường thuốc.

Ngày 24-11, Cục Quản lý dược VN cho biết cơ quan này đã nhận được thông báo giảm giá thuốc của một số hãng dược phẩm nước ngoài, trong đó có một số thuốc sử dụng điều trị ung thư, tim mạch, đái tháo đường, kháng sinh.
Theo đó, Công ty Dược Ebewe pharma M.A.H NFG.KG (Áo) cam kết giảm 16/31 mặt hàng đều là thuốc điều trị ung thư, mức giảm trung bình 5%-12%. Công ty Les Laboratoires Servier (Pháp) thông báo sẽ giảm giá 7% với thuốc Diamicron 80 mg (điều trị đái tháo đường) và giảm 10% đối với thuốc Vastarel (điều trị tim mạch). Ngoài ra, Công ty Dược phẩm đa quốc gia GlaxoSmitKline (GSK) cam kết không điều chỉnh giá các mặt hàng thuốc và vắc-xin từ nay đến hết ngày 31-12 do công ty này cung cấp vào thị trường VN.

Trước đó, Cục Quản lý dược VN đã có văn bản gửi các doanh nghiệp dược phẩm nước ngoài đề nghị bảo đảm nguồn cung ứng thuốc và bình ổn thị trường thuốc, hạn chế tối đa việc tăng giá thuốc đến hết năm 2010.