Nối gót Phố Wall, chứng khoán châu Á tăng điểm

Theo Minh Lan/CNBC/ndh.vn

Đầu phiên 24/4, tất cả thị trường chứng khoán lớn tại châu Á đồng loạt tăng điểm sau khi S&P 500 và Nasdaq tại Mỹ lập kỷ lục trong phiên giao dịch trước đó.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,2% vào 8h33 hôm nay (giờ Hà Nội).

Tại Nhật Bản, Nikkei 225 tăng hơn 80 điểm lên 22.340 điểm. Các cổ phiếu nặng ký như Fast Retailing, Softbank Group và Fanuc đồng loạt tăng. Riêng cổ phiếu Nissan Motor giảm hơn 2,5% sau khi Reuters đưa tin công ty này hạ triển vọng doanh thu cho năm tài chính hiện tại kết thúc vào tháng 3.

Tại Trung Quốc, thị trường chứng khoán phục hồi sau 2 phiên giảm liên tiếp, với Shanghai Composite và Shenzhen Component lần lượt tăng 0,3% và 0,4%. Hang Seng của Hong Kong cũng tăng khoảng 0,1%.

Tuy nhiên, theo đánh giá của giới chuyên gia, chứng khoán Trung Quốc có khả năng dễ bị tổn thương sau khi giới chức nước này đánh tín hiệu sẽ không tăng cường kích thích kinh tế. Ngày 23/4, trang South China Morning Post đưa tin chính phủ nước này có thể tập trung vào các cải cách cơ cấu, thay vì đẩy mạnh các biện pháp kích thích kinh tế, vì tăng trưởng GDP quý I tốt hơn dự báo.

Ngoài ra, ASX 200 của Australia cũng tăng 0,6% và chạm đỉnh 10 năm. Kospi của Hàn Quốc tăng nhẹ với cổ phiếu Hyundai Motor tăng hơn 1,8%.

Đà tăng của thị trường chứng khoán châu Á trong phiên sáng nay chủ yếu được hỗ trợ bởi phiên lập đỉnh của cả giá dầu thô và Phố Wall.

Trong đó, chỉ số S&P 500 và Nasdaq ngày 23/4 đóng cửa cao kỷ lục nhờ hàng loạt báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp vượt kỳ vọng, xoa dịu lo ngại về một đợt giảm tốc kinh tế.

Trong khi đó, giá dầu thô lập đỉnh 6 tháng trong bối cảnh các nguồn tin cho biết OPEC sẵn sàng tăng sản lượng nếu cần để bù đắp thiếu hụt nguồn cung từ việc Mỹ thắt chặt trừng phạt Iran.