OPSWAT ra mắt chương trình đào tạo kỹ năng chuyên sâu về an ninh mạng

Thái Hằng

Nhu cầu về các chuyên gia an ninh mạng có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu ngày càng trở nên cấp thiết trong bối cảnh xuất hiện ngày càng nhiều các mối đe dọa lên các hệ thống trọng yếu của doanh nghiệp (DN). Vì vậy OPSWAT, công ty hoạt động trong lĩnh vực an ninh mạng bảo vệ cơ sở hạ tầng trọng yếu, đã công bố và ra mắt chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ an ninh mạng cơ sở hạ tầng trọng yếu (CIP) mới mang tên OPSWAT Academy.

Chương trình đào tạo của OPSWAT Academy được xây dựng một cách chuẩn mực, bắt đầu trình độ, từ trình độ sơ cấp, trung cấp cho đến nâng cao theo đúng yêu cầu thực tế với phương châm “không tin bất kỳ thứ gì”. Các nội dung mà OPSWAT Academy tập trung đào tạo gồm:

- Các công nghệ anh ninh mạng CIP để bảo vệ các tập tin trong quá trình truyền tải dữ liệu bao gồm giải giới và tái lập nội dung chuyên sâu, đánh giá lỗ hổng bảo mật trên tập tin, quét file với nhiều chương trình chống virus khác nhau cùng với một số công nghệ khác.

- Các công nghệ an ninh mạng đảm bảo các thiết bị truy cập mạng CIP tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật như: Endpoint Compliance, Endpoint Malware Protection, Endpoint Vulnerability Assessment, Cloud Based Access Security cùng một số công nghệ khác.

- Các vấn đề liên quan trong việc bảo vệ quá trình tương tác giữa hệ thống điều khiểm công nghiệp và các hệ thống mạng bên ngoài.

- Tầm quan trọng của việc ứng dụng triết lý “không tin bất kỳ thứ gì”.

Bằng cách ưu tiên phát triển kỹ năng thực tế hơn so với các chương trình giảng dạy truyền thống, OPSWAT Academy áp dụng phương pháp mới để đào tạo thế hệ chuyên gia an ninh mạng CIP có đầy đủ kiến thức và khả năng để bảo vệ hiệu quả DN và cơ quan quản lý nhà nước trước các cuộc tấn công an ninh mạng ngày càng phức tạp và tinh vi.

 “Nếu như các chương trình chứng nhận khác tập trung quá nhiều vào các khái niệm và lý thuyết, OPSWAT Academy chủ yếu tăng cường thực hành để đào tạo lực lượng an ninh mạng CIP,” ông Benny Czarny, CEO của OPSWAT cho biết: OPSWAT Academy phát triển các kỹ năng thực tế, giúp học viên áp dụng các kiến thức đã học để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực bảo vệ cơ sở hạ tầng trọng yếu.  

Nghĩa là, OPSWAT Academy sẽ giúp học viên thành thạo trong việc áp dụng các công nghệ, quy trình và thủ tục cần thiết để bắt đầu và duy trì sự nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng CIP; vận dụng tốt nhất về bảo mật dữ liệu của các hệ thống điều khiển công nghiệp, mạng DN, internet và điện toán đám mây.

“Triết lý “không tin bất kỳ thứ gì”, cũng như phản hồi của khách hàng là nền tảng của chương trình giảng dạy. Hiện đã có hơn 200 khách hàng, đối tác và các chuyên gia an ninh mạng và các bên liên quan của OPSWAT được cấp quyền truy cập sớm và được OPSWAT Academy trao chứng nhận”, ông Dan Lanir, Phó chủ tịch dịch vụ khách hàng tại OPSWAT cho biết.