Phạt 12,5 triệu đồng đối tượng đăng tin sai sự thật

Theo Ngô Quang Dũng/nhandan.vn

12,5 triệu đồng là số tiền mà Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng vừa xử phạt ông L.V.T, quản trị viên trang Fanpage có tên “Hải Phòng” về hành vi đưa thông tin sai sự thật.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Chiều 13/7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã phối hợp Công an huyện An Lão tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với ông L.V.T (quản trị viên trang Fanpage có tên “Hải Phòng”, ID: 103906501769581) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên trang Fanpage.

Trước đó, vào hồi 15 giờ 24 phút ngày 6/7, ông L.V.T đã đăng bài viết với nội dung: “Nghe tin có vụ lọt 5 mạng từ HCM đi xe khách vào HP. C.a Kiến An mới bắt được 1 mạng. Còn 3-4 mạng xuống kv An Lão chưa rõ đi đâu. Mn nhớ đeo khẩu trang cho chắc nhé!”. Bài viết này nhanh chóng đã nhận được hơn 1.000 lượt bình luận và chia sẻ gây hoang mang trong dư luận.

Tại buổi làm việc, ông L.V.T đã thừa nhận việc mình đăng tải bài viết trên Fanpage “Hải Phòng” là sai sự thật và đã vi phạm quy định pháp luật về thông tin trên mạng xã hội. Ông L.V.T đã nhận thức được sai phạm và tự xóa bỏ nội dung trên Fanpage.