PVcomBank tham gia Hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm xăng dầu

PV.

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) cùng 24 thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu lớn nhất Việt Nam tham gia Hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm xăng dầu của liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm xăng dầu của liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn.
Hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm xăng dầu của liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Đây là Hội nghị do Bộ Công Thương phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tổ chức tại Thanh Hóa.

Hội nghị nhằm cung cấp cho khách hàng và đối tác các thông tin tổng quan, cập nhật và sát thực nhất về dự án liên hợp lọc hoá dầu Nghi Sơn, tiến độ xây dựng dự án, cơ cấu, chất lượng sản phẩm cũng như thảo luận về các chính sách thương mại, tiêu thụ sản phẩm xăng dầu Nghi Sơn tại thị trường nội địa.

Tại Hội nghị, PVcomBank đã giới thiệu đến các doanh nghiệp gói giải pháp từ các sản phẩm dịch vụ cơ bản nhất cho tới các sản phẩm đặc thù dành riêng cho doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng xăng dầu với chính sách ưu đãi vượt trội như: ưu đãi lãi suất, ưu đãi hạn mức tín dụng, miễn giảm phí đối với nhiều nhóm dịch vụ như bảo lãnh, tài trợ thương mại, quản lý tài khoản, ưu đãi cho gói trả lương và các sản phẩm dịch vụ tài chính cá nhân…

Bên cạnh đó, các bên đã đưa ra các giải pháp về tính đáp ứng của cơ sở hạ tầng, chất lượng sản phẩm và các chính sách thương mại cho sản phẩm xăng dầu của Dự án liên hợp lọc hoá dầu Nghi Sơn.

Các khách hàng là các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu đều có chung đánh giá, việc xây dựng và vận hành dự án liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn sẽ là một bước tiến quan trọng nhằm từng bước tiến tới việc tự cung tự cấp các sản phẩm lọc dầu và đảm bảo các nguồn cung năng lượng.

Nhận định, vai trò quan trọng của dự án liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn, PVcomBank rất chú trọng mở rộng mạng lưới và phát triển các sản phẩm dịch vụ ngân hàng.

Là một trong số những tổ chức tài chính uy tín và có rất nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp giải pháp và thu xếp vốn cho doanh nghiệp trong ngành dầu khí, PVcomBank còn đem đến Hội nghị một hình ảnh ngân hàng đang chuyển đổi mạnh mẽ, năng động và linh hoạt với những biến động từ thị trường, chính sách quản lý và nền kinh tế vĩ mô.

Được biết, tổng vốn đầu tư của Dự án Nhà máy Lọc hoá dầu Nghi Sơn là 9 tỷ USD, vốn điều lệ của Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn là 2,44 tỷ USD. Dự án do Tập đoàn Idemitsu Kosan (Nhật) và Công ty Dầu khí quốc tế Kuwait (KPI) góp vốn mỗi bên 35,1%, PetroVietnam nắm 25,1% và một đối tác Nhật Bản khác là Hóa chất Mitsui góp 4,7%.

Dự án được khởi công xây dựng vào ngày 23/10/2013 dự kiến hoàn thành lắp đặt cơ khí, vận hành thử và bắt đầu có sản phẩm chạy thử vào quý II/2017; vận hành thương mại chính thức vào quý IV/2017.