Regus mở cửa miễn phí toàn bộ các trung tâm vào Ngày Trái đất

PV.

(Tài chính) Regus, nhà cung cấp không gian làm việc linh hoạt hàng đầu thế giới, sẽ mở cửa tất cả các sảnh thương gia Regus vào Ngày Trái đất (22/4/2014) miễn phí cho bất kỳ ai có nhu cầu. Thay vì phải di chuyển một quãng đường dài để tới công ty, giới công sở có thể làm việc tại trung tâm Regus gần nhất để tiết kiệm nhiên liệu, đồng thời giảm thiểu hiệu ứng nhà kính từ việc di chuyển.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet.
Ảnh minh họa. Nguồn: internet.
Những hệ lụy của việc di chuyển một quãng đường dài tới công ty có thể kể tới việc mất thời gian, suy giảm năng suất lao động cũng như ô nhiễm môi trường. Theo một báo cáo mới đây của Ngân hàng Thế giới, Việt Nam hiện mất khoảng 1.7 tỷ USD mỗi năm do tắc nghẽn giao thông và trong rất nhiều trường hợp, tình trạng tắc nghẽn giao thông thường xảy ra vào giờ cao điểm khi các nhân viên văn phòng bắt đầu di chuyển từ nhà tới cơ quan hoặc vào giờ tan tầm. Bằng cách cung cấp không gian làm việc linh hoạt miễn phí cho mọi người trong Ngày Trái đất, Regus không chỉ đang giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và  phát triển bền vững, mà còn giúp các doanh nghiệp hiểu được những lợi ích của việc cho phép nhân viên lựa chọn hình thức làm việc linh hoạt.

Đối với các doanh nghiệp đang cân nhắc việc cho phép nhân viên làm việc linh hoạt, Regus khuyên các  doanh nghiệp nên bắt đầu bằng những hành động cụ thể như sau:

Trao đổi trực tiếp với nhân viên: Đây là cách tốt nhất để các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về nhu cầu và mong muốn cụ thể của từng người. Việc trao đổi này sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng các chính sách làm việc linh hoạt, trong bối cảnh có rất nhiều các đề xuất phong phú và đa dạng đến từ mỗi nhân viên.

Xem xét các lựa chọn về địa điểm làm việc phù hợp: Đi làm xa thường dẫn tới tình trạng căng thẳng, ảnh hưởng không tốt tới tinh thần và làm giảm năng suất công việc. Bằng cách cho phép nhân viên được làm việc ở nhà, hoặc tại một không gian chia sẻ gần nhà, doanh nghiệp sẽ giúp họ cân bằng cuộc sống và công việc tốt hơn, cũng như tiết kiệm chi phí đi lại. Ngoài ra, đây cũng là một cách tốt để khuyến khích xây dựng văn hóa công sở “thân thiện với môi trường” hơn.

Đánh giá dựa trên hiệu quả công việc: Rõ ràng, các doanh nghiệp sẽ cần phải điều chỉnh các biện pháp quản lý cho phù hợp với đội ngũ nhân viên “di động”, tuy nhiên, quy trình này sẽ dễ dàng hơn nếu doanh nghiệp chủ động thiết lập các mục tiêu và tiêu chí rõ ràng, minh bạch. Những tiêu chí này sẽ giúp các nhà quản lý tập trung vào chất lượng công việc cuối cùng, thay vì phải sát sao quản lý từng đầu việc nhỏ.

Thay đổi cách thức liên lạc: Doanh nghiệp nên cung cấp cho nhân viên những công cụ cần thiết khi làm việc ở các địa điểm ngoài trụ sở công ty. Doanh nghiệp có thể đầu tư vào các hình thứccông nghệ mới như các chương trình quản lý dự án trên mạng, hay hội nghị truyền hình để giúp nhân viên cập nhật liên tục về tiến trình các dự án cũng như các thông tin mới nhất tại doanh nghiệp.

Regus sẽ nhanh chóng phát triển các trung tâm về phía ngoại thành, giúp mang đến một lựa chọn thứ hai cho những người phải di chuyển vào trung tâm thành phố để đi làm hàng ngày. Giới công sở sẽ có thêm lựa chọn làm việc linh hoạt từ một trung tâm được trang bị đầy đủ, hiện đại với tất cả các tiện nghi cần thiết nhưng gần nhà hơn nhiều. Đồng thời, điều này cũng giúp các doanh nghiệp mở rộng các mô hình làm việc linh hoạt tới nhân viên của mình, giúp cải thiện sức khỏe, tinh thần, tính gắn bó và năng suất công việc của họ.