Cen Land:

Sẽ trao 100 suất học bổng toàn phần học tập tại Đức cho các học viên Việt Nam

Thanh Lâm

Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land) và Công ty Cổ phần Cen Academy sẽ trao 100 suất học bổng toàn phần học tập tại Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức, với tổng giá trị lên đến 24 tỷ đồng cho những học viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc theo quy định của Cen Academy.

Thông tin trên vừa được đại diện Cen Land cho biết tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Cen Land với Tập đoàn WBS Training (CHLB Đức) và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), do Cen Land tổ chức ngày 15/6/2023 tại Hà Nội. Sự kiện này thu hút sự tham gia của hơn 300 khách mời là đại diện các đối tác, các đại lý, khách hàng và đội ngũ nhân sự của Cen Land.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Cen Land và WBS Training.
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Cen Land và WBS Training.

Theo thỏa thuận hợp tác, Tập đoàn WBS Training hợp tác với Cen Land trong việc chia sẻ cơ hội học tập và làm việc tốt nhất cho những học viên có ước mơ được sống, học tập và làm việc tại CHLB Đức nói riêng và các nước châu Âu nói chung.

VietinBank sẽ cung cấp các gói sản phẩm đặc biệt dành riêng cho học viên của Cen Land với mức hỗ trợ lên tới 80% cùng nhiều giải pháp tài chính toàn diện, thuận tiện và linh hoạt.

Ngay sau lễ ký kết, Cen Land tổ chức tọa đàm với chủ đề: “Global Job - Cơ hội việc làm toàn cầu” để trao đổi, cung cấp thông tin toàn diện về thị trường lao động trong nước và cơ hội, thách thức của Việt Nam tại các thị trường lao động lớn trên thế giới qua phần chia sẻ của đại diện đến từ Cen Land, WBS Training và VietinBank.

Tại buổi tọa đàm, đại diện Cen Land cho biết, tại Đông Nam Á, mỗi năm, Philippines có khoảng 1 triệu người ra nước ngoài làm việc, đóng góp tới 12% GDP với khoảng 20 tỷ USD. Đây cũng là quốc gia có số kiều hối chuyển về nước cao thứ 4 thế giới. Trong khi đó, ở Việt Nam, con số này trung bình khoảng 100.000 người/năm và dự kiến năm 2023 sẽ có khoảng 380.000 người.

Đánh giá về thực trạng lao động của Việt Nam, đại diện Cen Land cho biết, lực lượng lao động ở nước ta chưa được đào tạo chuyên sâu, trình độ ngoại ngữ còn chưa đáp ứng được như kỳ vọng, thiếu kỷ luật, kỷ cương trong làm việc...

Để giải quyết những tồn tại, hạn chế trên, Cen Land sẽ xây dựng hệ thống đào tạo bài bản ngay từ trong nước với mô hình khép kín: Học viên - Nhà trường - Doanh nghiệp - Xã hội để hướng tới môi trường đào tạo công dân toàn cầu.

Với mô hình đào tạo này, các học viên sẽ được trải nghiệm và thực hành ngôn ngữ với các giáo viên bản ngữ hàng ngày để giúp các em tự tin hơn khi gia nhập thị trường lao động quốc tế.

Tọa đàm về Cơ hội việc làm toàn cầu.
Tọa đàm về Cơ hội việc làm toàn cầu.

Trong tương lai gần, Cen Land đặt mục tiêu đưa 1.000 - 2.000 nhân sự chất lượng cao tiếp cận kiến thức và làm việc tại thị trường CHLB Đức trong năm học 2023 - 2024 và con số này sẽ tăng gấp 5 - 10 lần trong những năm tiếp theo. Đây là nền tảng để Cen Land kỳ vọng sẽ tiếp tục mở rộng cung cấp nhân sự chất lượng cao sang thị trường Australia, Mỹ, Canada, New Zealand trong thời gian tới.

Đặc biệt, để khởi động cho chiến dịch mới, Cen Land và Cen Academy sẽ trao 100 suất học bổng toàn phần học tập tại CHLB Đức với tổng giá trị lên đến 24 tỷ đồng cho những học viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc; đạt được các yêu cầu theo quy định của Cen Academy.