Cen Land tiếp tục đầu tư mở rộng hệ sinh thái hướng tới phát triển bền vững

Lâm Anh

Để đạt mục tiêu doanh thu kỳ vọng trên 10.000 tỷ đồng trong năm 2022, Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land, mã cổ phiếu niêm yết tại HoSE: CRE) đã và đang đầu tư mở rộng hệ sinh thái và tái cấu trúc hệ thống, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững.

Hiện thực hóa mục tiêu trên, ngay từ đầu năm 2022, Ban Lãnh đạo Cen Land đã có nhiều động thái triển khai hợp tác đầu tư với các chủ đầu tư lớn. Chia sẻ về vấn đề này, mới đây, tại Đại hội đồng cổ đông, Chủ tịch Hội đồng quản trị Cen Land Nguyễn Trung Vũ cho biết, Cen Land đã ký kết hợp tác chiến lược với các chủ đầu tư lớn như: Hồng Lam Xuân Thành, Vinhomes, Novaland, V.F.I Group... Sự hợp tác này hứa hẹn sẽ tạo ra nguồn hàng và tài chính dồi dào cho Công ty trong năm nay.

Mới đây nhất, ngày 24/2/2022, Cen Land đã ký kết hợp tác chiến lược với Vinahud (VHD) để phân phối và tiếp thị các dự án bất động sản của Vinahud trong thời gian tới.

Cen Land ký kết hợp tác chiến lược, toàn diện với Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư I.P.A (ngày 9/12/2021).
Cen Land ký kết hợp tác chiến lược, toàn diện với Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư I.P.A (ngày 9/12/2021).

Ngay sau Lễ ký kết hợp tác, Cen Land đã bổ sung vào giỏ hàng của mình 3 dự án: Khu đô thị sinh thái, vui chơi giải trí Viên Nam (Kỳ Sơn, Hòa Bình), dự án Parahills (Cao Phong, Hòa Bình) và dự án Làng Hoa Tiền Phong (Mê Linh). Dự kiến, các dự án này sẽ chào bán trong quý II và quý III/2022 và Cen Land sẽ là đơn vị độc quyền tiếp thị và phân phối dự án.

“Kể cả khi thị trường bất động sản “đóng băng” không có giao dịch, Cen Land cũng không gặp phải bất kỳ khó khăn nào, do Công ty đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước”, ông Nguyễn Trung Vũ khẳng định.

Ở mảng đầu tư, Cen Land đẩy mạnh tìm kiếm các dự án có uy tín, chất lượng và nâng cao năng lực của bộ phận đầu tư để đẩy mạnh các hoạt động đầu tư thứ cấp. Gia tăng sức khỏe tài chính, Cen Land tăng cường hợp tác với các tổ chức và định chế tài chính, cũng như đông đảo các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Cen Land và Vinahud để phân phối và tiếp thị các dự án bất động sản của Vinahud trong thời gian tới.
Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Cen Land và Vinahud để phân phối và tiếp thị các dự án bất động sản của Vinahud trong thời gian tới.

Mới đây, Hội đồng quản trị của Cen Land cũng vừa thông qua các nội dung chi tiết về phương án phát hành tăng vốn và hồ sơ đăng ký chào bán thêm cổ phiếu ra công chúng để huy động thêm vốn cho đầu tư phát triển và tăng vốn điều lệ lên 4.636 tỷ đồng.

Theo đó, cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu CRE sẽ được nhận thêm 30 cổ phiếu thưởng và được mua thêm cổ phiếu mới tỷ lệ 1 cổ phiếu hiện có sẽ được mua thêm 1 cổ phiếu mới với giá ưu đãi 10.000 đồng/cổ phiếu thấp hơn rất nhiều so với giá hiện hành.

Ông Lâm Văn Huỳnh - Phó Tổng Giám đốc Cen Land nhận giải thưởng “Top 10 sàn giao dịch bất động sản tốt nhất năm 2021”.
Ông Lâm Văn Huỳnh - Phó Tổng Giám đốc Cen Land nhận giải thưởng “Top 10 sàn giao dịch bất động sản tốt nhất năm 2021”.

Được biết, năm 2021, Cen Land ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu thuần ấn tượng (đạt 5.597,58 tỷ đồng), tăng 164,3% so với năm 2020, bằng 112% so với kế hoạch đề ra. Đây là kết quả cao nhất kể từ khi thành lập Công ty và dẫn đầu về doanh thu trong số các công ty dịch vụ bất động sản tại Việt Nam.

Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp của Cen Land đạt 450,5 tỷ đồng, tăng hơn 50% so với năm 2020, hoàn thành 110,4% kế hoạch. Lợi nhuận sau thuế công ty mẹ đạt 457,98 tỷ đồng; lãi cơ bản trên cổ phiếu đạt 3.670 đồng.

Năm 2021, Cen Land nhận được nhiều giải thưởng lớn như: Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc; Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam; Top 5 đơn vị công nghệ hỗ trợ tốt nhất thị trường giao dịch bất động sản năm 2021; Top 10 Công ty tư vấn và môi giới bất động sản Việt Nam uy tín năm 2021; Top 10 Sàn giao dịch bất động sản tốt nhất năm 2021; Top 100 Sao Vàng Đất Việt năm 2021…