“Sếp phó” Vietinbank sang làm Tổng giám đốc GPBank

Theo thoibaokinhdoanh.vn

(Taichinh) - Ông Phạm Huy Thông, thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng Giám đốc Vietinbank được điều động và bổ nhiệm giữ chức thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Ngân hàng Dầu khí Toàn cầu.

GP.Bank thành NHTM trách nhiệm hữu hạn một thành viên Dầu khí Toàn cầu. Nguồn: internet
GP.Bank thành NHTM trách nhiệm hữu hạn một thành viên Dầu khí Toàn cầu. Nguồn: internet

Ngày 7/7/2015,Ngân hàngNhà nước Việt Nam (NHNN)đã có quyết định về việc mua lại bắt buộc toàn bộ cổ phần của ngân hàng TMCP Dầu khí Toàn cầu (GP.Bank) với giá 0 đồng/cổ phần. Theo đó, NHNN trở thành chủ sở hữu 100% vốn điều lệ của GP.Bank, chấm dứt toàn bộ quyền , lợi ích và tư cách cổ đông của các cổ đông hiện hữu của GP.Bank. Ngân hàng TMCP Dầu khí Toàn cầu đổi thành Ngân hàng TM TNHH MTV Dầu khí Toàn cầu.

Cũng trong ngày 7/7, NHNN đã có Quyết định số 1306/QĐ-NHNN yêu cầu Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) tham gia quản trị, điều hành Ngân hàng thương mại TNHH một thành viên Dầu khí Toàn cầu.

Ngoài ra, NHNN cũng công bố các quyết định bổ nhiệm cán bộ chủ chốt của Ngân hàng thương mại TNHH một thành viên Dầu khí toàn cầu.

Theo đó, bà Trần Thị Lệ Nga, người đại diện GP.Bank được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Ngân hàng Dầu khí Toàn cầu;

Ông Phạm Huy Thông, thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng Giám đốc Vietinbank được điều động và bổ nhiệm giữ chức thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Ngân hàng Dầu khí Toàn cầu;

Ông Lê Mạnh Thắng, Phó Trưởng phòng Phòng Kiểm toán nội bộ, Ngân hàng TMCP Đại chúng (PVcomBank) được tiếp nhận và bổ nhiệm giữ chức Trưởng Ban Kiểm soát Ngân hàng Dầu khí Toàn cầu.

Theo NHNN, việc cơ quan này trực tiếp mua lại toàn bộ cổ phần và chuyển đổi GP.Bank thành NHTM trách nhiệm hữu hạn một thành viên Dầu khí Toàn cầu để chủ động trong việc tiếp tục tái cơ cấu GP.Bank, gia tăng sự ổn định của hệ thống các tổ chức tín dụng, góp phần giữ vữngan ninhchính trị và trật tự an toàn xã hội.

Ông Phạm Huy Thôngsinh ngày 19/6/1979, được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc của VietinBank từ đầu tháng 8/2012. Từ 17/9/2013 đến tháng 5/2014 ông là người được ủy quyền công bố thông tin của VietinBank.

Trước đó, ông Phạm Huy Thông là Phó giám đốc rồi Giám đốc Chi nhánh T.P Hà Nội của VietinBank.

Bà Trần Thị Lệ Ngacũng đến từ VietinBank, là Trưởng Ban kiểm soát của ngân hàng này từ năm 2009 đến ngày 14/4/2015. Bà Nga sinh năm 1961, gia nhập VietinBank từ năm 1988, trong đó có nhiều năm gắn bó với chi nhánh Chương Dương.