VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Standard Chartered tiếp tục “bơm vốn” vào thị trường Việt Nam

Standard Chartered tiếp tục “bơm vốn” vào thị trường Việt Nam

“Việt Nam đóng một vai trò then chốt trong hoạt động của Standard Charterd tại ASEAN và là một phần quan trọng trong mạng lưới toàn cầu của Ngân hàng”, nhấn mạnh điều này, bà Judy Hsu, Tổng Giám đốc ASEAN và Nam Á, Ngân hàng Standard Chartered cho hay: Ngân hàng vừa hoàn tất tăng vốn cấp 2 với tổng giá trị 2.300 tỷ đồng (tương đương 100 triệu USD), để củng cố nguồn vốn phục vụ cho hoạt động kinh doanh của Ngân hàng tại Việt Nam.

Standard Chartered: Việt Nam sẽ là nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ nhất ASEAN

Chủ tịch HĐQT Vietcombank làm việc với Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam

Standard Chartered: Kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng ở mức 7% trong năm 2018

Theo Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, lần “bơm vốn” này nâng tổng vốn tự có của Ngân hàng lên gần 300 triệu USD (xấp xỉ 6.900 tỷ đồng). Hoạt động diễn ra sau đợt tăng vốn cấp 1 với tổng giá trị 49 triệu USD (xấp xỉ 1.100 tỷ đồng) trong năm 2018, qua đó củng cố hơn nữa nguồn vốn phục vụ cho hoạt động kinh doanh của Ngân hàng tại Việt Nam. “Nguồn vốn mới cũng giúp Ngân hàng sẵn sàng để sớm áp dụng Basel II theo Thông tư 41/2016/TT-NHNN do Ngân hàng Nhà nước ban hành”, bà Judy Hsu cho hay.

Ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Việt Nam và nhóm 5 nước ASEAN và Nam Á, Ngân hàng Standard Chartered cũng chia sẻ: Nguồn vốn bổ sung sẽ cho phép chúng tôi đẩy mạnh phát triển các nền tảng dịch vụ ứng dụng công nghệ số, đồng thời, tiếp tục cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng kỳ vọng của khách hàng với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng của thế kỷ 21.

Thống kê cho thấy, Ngân hàng Standard Chartered đã đầu tư đáng kể vào Việt Nam trong những năm gần đây và phát triển mạnh mẽ hoạt động kinh doanh. Trong quá trình hoạt động kinh doanh, Ngân hàng Standard Chartered tiếp tục có những đóng góp đáng kể vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, thông qua việc hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) nước ngoài đầu tư vào Việt Nam và hỗ trợ các khách hàng cá nhân và khách hàng DN Việt Nam kết nối với thế giới và chuỗi cung ứng toàn cầu. Ngân hàng hợp tác với chính phủ, các cơ quan quản lý, nhà đầu tư, giúp Việt Nam gặt hái lợi ích từ hoạt động thương mại ở quy mô khu vực và toàn cầu, củng cố lĩnh vực ngân hàng và hỗ trợ thêm nhiều DN cũng như người dân tiếp cận với dịch vụ tài chính.

Cùng với đó, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam còn đóng góp tích cực vào sự phát triển của thị trường vốn nội địa, với vai trò là đại lý thu xếp phát hành cho nhiều đợt phát hành trái phiếu bằng VND của các DN Việt Nam trong những năm gần đây.

Trách nhiệm DN xã hội cũng được Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam quan tâm đẩy mạnh. Đến nay, Ngân hàng đã quyên góp hơn 4,3 triệu USD nhằm đẩy lùi các bệnh mù lòa có thể phòng tránh được tại Việt Nam thông quá sáng kiến toàn cầu ánh sáng là niềm tin, cũng như quyên góp hơn 400 nghìn USD hỗ trợ các em nữ vị thành niên nâng cao kỹ năng sống thông qua hoạt động thể thao trong khuôn khổ chương trình Goal…

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM