VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Kết nối doanh nghiệp đầu tư vào thị trường năng lượng tái tạo Việt Nam

Lĩnh vực năng lượng tái tạo, năng lượng mặt trời Việt Nam đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Kết nối doanh nghiệp đầu tư vào thị trường năng lượng tái tạo Việt Nam

Với những bước tiến mạnh mẽ về phát triển năng lượng tái tạo trong thời gian gần đây, Việt Nam đã và đang là thị trường năng lượng tái tạo sôi động và hấp dẫn nhất khu vực Đông Nam Á.

Năng lượng tái tạo: Quy hoạch điện cũ và thiếu tính thực tiễn

Báo Mỹ: Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á về phát triển năng lượng tái tạo

Lưới điện không theo kịp dự án năng lượng tái tạo

Sau khi Việt Nam trở lại từ cuộc suy thoái do đại dịch Covid -19 gây ra, nhu cầu về năng lượng của đất nước được kỳ vọng sẽ gia tăng tới 10% một năm cho đến cuối năm 2020 và gia tăng 8% mỗi năm trong 10 năm tiếp theo. Tuy nhiên, dưới tác động của dịch Covid-19, thời gian qua, hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp bị gián đoạn trong chuỗi cung ứng.

Nhằm tạo ra một nền tảng tối ưu hóa cho việc kết nối và cung ứng trực tuyến, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua những trở ngại do dịch Covid-19, được sự ủng hộ của Trung tâm Hỗ trợ chuyển giao công nghệ, Cơ quan Ứng dụng và phát triển công nghệ, Tập đoàn Neoventure tổ chức Triển lãm trực tuyến Năng lượng mặt trời tại Việt Nam 2020 (Vietnam Solar E-Expo 2020) sẽ diễn ra từ ngày 12/10 - 10/11/2020 tại địa chỉ https://www.neoventurecorp.com/vietnam-solar-expo-2020/. Mục đích nhằm phá vỡ rào cản, đồng thời tạo ra các cơ hội kinh doanh cho các nhà cung cấp công nghệ, nhà sản xuất và người mua trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, năng lượng mặt trời.

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đến ngày 23/8/2020, cả nước có tổng 45.299 dự án điện mặt trời áp mái đã đi vào vận hành, công suất 1.029 MWp. Tham gia Vietnam Solar E-Expo 2020, các nhà hoạch định chính sách và doanh nghiệp lớn của thị trường năng lượng mặt trời Việt Nam sẽ có cơ hội chia sẻ giải thích sâu hơn về các chủ đề nóng trong ngành năng lượng mặt trời Việt Nam như: hiện trạng và dự báo về thị trường, phân tích chính sách, kế hoạch nâng cấp lưới điện, năng lượng mặt trời áp mái và quản lý tài sản cố định và dự trữ năng lượng.

Vietnam Solar E-Expo 2020 cũng là dịp thuận lợi để các bên tìm kiếm đối tác, trao đổi kinh nghiệm, mở rộng phạm vi hợp tác, tiếp cận và ứng dụng công nghệ tiên tiến góp phần phát triển tối ưu khả năng khai thác nguồn năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM