VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Khuyến khích nộp hồ sơ quyết toán thuế qua bưu điện

Cục Thuế TP. Hà Nội sẽ triển khai "Tháng đồng hành cùng người nộp thuế" từ đầu tháng 3/2020.

Cục Thuế TP. Hà Nội:

Khuyến khích nộp hồ sơ quyết toán thuế qua bưu điện

Cục Thuế TP. Hà Nội khuyến khích người nộp thuế chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và nộp hồ sơ đến cơ quan thuế bằng phương thức gửi qua đường bưu điện, nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, tránh tập trung số lượng lớn người nộp thuế đến trực tiếp cơ quan thuế cũng như tránh lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut corona gây ra.

Cục Thuế TP. Hà Nội: Thu hồi 9.230 tỷ đồng nợ thuế trong năm 2019

Hợp nhất 06 chi cục thuế trực thuộc Cục Thuế TP. Hà Nội

Cục Thuế TP. Hà Nội tiếp nhận thủ tục hành chính thuế ngày thứ Bảy

Cục Thuế TP. Hà Nội đã thu lại trên 825 tỷ đồng nợ thuế

Với phương thức nộp hồ sơ này, Cục Thuế TP. Hà Nội lưu ý người nộp thuế thực hiện các bước như sau:

Tải ứng dụng hỗ trợ kê khai thuế HTKK do cơ quan thuế cung cấp miễn phí tại các website của cơ quan thuế (Mục “HTKK Hỗ trợ kê khai thuế”) để kê khai tờ khai thuế (mẫu số 02/QTT-TNCN đối với cá nhân, mẫu số 05/QTT-TNCN đối với tổ chức và các bảng kê kèm theo).

Kê khai đầy đủ thông tin về họ tên, địa chỉ liên lạc, địa chỉ email, số điện thoại (để cơ quan thuế có thông tin liên lạc với người nộp thuế), số tài khoản ngân hàng, tên ngân hàng, chi nhánh ngân hàng đối với hồ sơ hoàn thuế của cá nhân và các chỉ tiêu trên tờ khai theo hướng dẫn của cơ quan thuế. Kiểm tra các chỉ tiêu kê khai và kết xuất file .xls (để lưu trữ và sửa khi cần) và .xml để đẩy file lên hệ thống Etax; ký hồ sơ khai thuế bản giấy.

Đẩy file mềm (.xml) tờ khai quyết toán thuế lên hệ thống thuế điện tử Etax của cơ quan thuế: https://thuedientu.gdt.gov.vn/

Xác định chính xác nơi nộp hồ sơ quyết toán thuế theo quy định (khi sử dụng ứng dụng để gửi file dữ liệu đến trang http://thuedientu.gdt.gov.vn thì ứng dụng hỗ trợ tự động xác định cơ quan thuế tiếp nhận hồ sơ sau khi cá nhân khai đầy đủ các thông tin).

Ngoài ra, cá nhân có thể liên hệ với bộ phận kế toán, nhân sự của cơ quan để được hỗ trợ thu hồ sơ và nộp đến cơ quan thuế thông qua tổ chức chi trả thu nhập.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM