VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Cục Thuế Thừa Thiên - Huế: Lan tỏa thông điệp về việc thực hiện nghĩa vụ thuế

100% các hồ sơ, thủ tục về thuế được giải quyết đúng thời hạn quy định

Cục Thuế Thừa Thiên - Huế: Lan tỏa thông điệp về việc thực hiện nghĩa vụ thuế

100% các hồ sơ, thủ tục về thuế được giải quyết đúng thời hạn quy định, trong đó 85% các hồ sơ, thủ tục về thuế được giải quyết trước thời hạn so với các quy trình của Tổng cục Thuế đề ra... là những kết quả nổi bật trong công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế tại Cục Thuế Thừa Thiên - Huế trong thời gian qua.

Nhiều giải pháp thiết thực hỗ trợ người nộp thuế quyết toán thuế năm 2018

Nhiều hình thức tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế

Đa dạng hình thức hỗ trợ người nộp thuế

Hỗ trợ người nộp thuế để hoàn thành chỉ tiêu thu

Lan tỏa thông điệp về việc thực hiện nghĩa vụ thuế

Thời gian qua, công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế (NNT) được Cục Thuế Thừa Thiên - Huế triển khai tích cực, quyết liệt. Công tác tuyên truyền, hỗ trợ tập trung triển khai kịp thời, sâu rộng theo đúng nội dung, yêu cầu chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế.

Để triển khai hiệu quả công tác này, Cục Thuế Thừa Thiên - Huế đã tổ chức tuyên truyền pháp luật thuế trên nhiều hình thức, đa dạng phong phú giúp NNT dễ tiếp cận, đặc biệt là các Luật sửa đổi bổ sung về thuế Giá trị gia tăng, thuế Tiêu thụ đặc biệt, thuế Thu nhập doanh nghiệp… Cụ thể, Cục Thuế Thừa Thiên - Huế đã tổ chức 5 buổi hội nghị, đối thoại để tuyền truyền, phổ biến chính sách thuế đến người nộp thuế.

Đồng thời, Cục Thuế Thừa Thiên - Huế Triển khai tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế qua hộp thư điện tử với hơn 40 văn bản, chính sách mới được gửi kịp thời và nhanh chóng đến hơn 1.000 doanh nghiệp thông qua địa chỉ hộp thư điện tử. Các cuộc khảo sát về nhu cầu và phản hồi của NNT cũng đã được tiến hành thông qua kênh thông tin này đã mang lại kết quả đáng khích lệ. Công tác hỗ trợ giải quyết vướng mắc nhằm cải cách thủ tục hành chính luôn Cục Thuế Thừa Thiên - Huế thực hiện tận tình, thấu đáo với ý thức trách nhiệm cao của cơ quan thuế.

Cục Thuế Thừa Thiên - Huế cũng đã phối hợp tích cực với các cơ quan báo chí trên địa bàn Tỉnh để tuyên truyền về chính sách thuế, các hoạt động hỗ trợ của cơ quan thuế, đồng thời lan tỏa các thông điệp về việc thực hiện nghĩa vụ thuế đến với NNT qua các tin bài, phóng sự thực tế. Nhờ đó, Cục Thuế Thừa Thiên - Huế đã phối hợp với Đài phát thanh và truyền hình Tỉnh triển khai thực hiện 11 phóng sự và 11 bản tin tư vấn thuế.

Với những giải pháp trọng tâm, trọng điểm trên đã mang lại những kết quả quan trọng trong công tác tuyên truyền, hỗ trợ NNT tại Cục Thuế Thừa Thiên - Huế. Điển hình là, 100% các hồ sơ, thủ tục về thuế được giải quyết đúng thời hạn quy định, trong đó 85% các hồ sơ, thủ tục về thuế được giải quyết trước hạn so với các quy trình của Tổng cục Thuế đề ra. Kết quả này đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính thuế Cục Thuế Thừa Thiên - Huế, tiết kiệm thời gian, chi phí của doanh nghiệp, được NNT trên địa bàn Tỉnh đánh giá cao.

Tiếp tục đồng hành cùng người nộp thuế

Phát huy những thành tích đã đạt được, thời gian tới, Cục Thuế Thừa Thiên - Huế chú trọng triển khai một số giải pháp như sau:

Một là, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, hỗ trợ chính sách thuế đến NNT một cách nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả. Đa dạng hóa các loại hình tuyên truyền, hỗ trợ; tổ chức hướng dẫn chính sách thuế cho NNT, theo từng chuyên đề khi có yêu cầu của NNT và các nội dung mà các doanh nghiệp thường sai phạm thông qua công tác thanh tra, kiểm tra, cụ thể như hướng dẫn doanh nghiệp xác định lại chính sách ưu đãi thuế trong từng giai đoạn; làm rõ nguyên tắc xác định các khoản chi phí được trừ…

Hai là, nâng cao chất lượng tin bài trên Trang thông tin điện tử, xem đây là hình thức tuyên truyền có hiệu quả và thiết thực đối với người nộp thuế.

Ba là, đẩy mạnh thực hiện kê khai thuế qua mạng, nộp thuế điện tử và hoàn thuế điện tử xem đây là bước hiện đại hoá, cải cách hành chính thuế đặc biệt quan trọng để người nộp thuế nhận thức rõ những lợi ích khi thực hiện.

Bốn là, tăng cường đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ công chức trẻ nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn trong công tác tuyên truyền, hỗ trợ NNT.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM