VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Sẵn sàng kết nối hệ thống quản lý hải quan tự động đối với cảng, kho, bãi

Cục Hải quan tỉnh Bình Dương sẽ chính thức triển khai kết nối cho tất cả các cảng, kho, bãi trong tháng 9/2018.

Hải quan Bình Dương:

Sẵn sàng kết nối hệ thống quản lý hải quan tự động đối với cảng, kho, bãi

Cục Hải quan tỉnh Bình Dương đã hoàn thành xong công tác khảo sát, đánh giá hệ thống quản lý của các doanh nghiệp kinh doanh cảng, kho, bãi trên địa bàn để kết nối với hệ thống quản lý hải quan tự động.

Hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ trọng tâm

Cục Hải quan tỉnh Bình Dương triển khai đo thời gian thông quan năm 2018

Cục Hải quan Bình Dương được giao bổ sung chỉ tiêu thu ngân sách năm 2018

1.363 tờ khai được thông quan trong dịp lễ 2/9

Thực hiện nghị quyết 19-2018/NQ-CP ngày 15/05/2018 về việc tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2018 và những năm tiếp theo; Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan tỉnh Bình Dương đang khẩn trương hoàn thiện các công việc để chuẩn bị triển khai kết nối hệ thống Quản lý hải quan tự động (hệ thống VASSCM) đối với tất cả các cảng, kho, bãi trên địa bàn.

Mới đây, Cục Hải quan tỉnh Bình Dương đã hoàn thành xong công tác khảo sát, đánh giá hệ thống quản lý của các doanh nghiệp (DN) kinh doanh cảng, kho, bãi trên địa bàn (gồm 21 kho ngoại quan, 03 địa điểm thu gom hàng lẻ, 02 ICD và 01 cảng biển) để kết nối với hệ thống quản lý hải quan tự động.

Trong quá trình khảo sát, Cục đã trực tiếp đến làm việc với từng DN để trao đổi, nắm bắt những thuận lợi, khó khăn khi triển khai kết nối hệ thống quản lý của DN với hệ thống VASSCM của cơ quan hải quan.

Từ đó, Cục Hải quan tỉnh Bình Dương sẽ xác định lộ trình, thời gian kết nối cụ thể đối với từng cảng, kho, bãi, đảm bảo kết nối thành công hệ thống quản lý hải quan tự động đúng lộ trình đặt ra.

Theo kế hoạch sau khi khảo sát các DN đã đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn để kết nối, Cục Hải quan tỉnh Bình Dương sẽ chính thức triển khai kết nối cho tất cả các cảng, kho, bãi trong tháng 9/2018.

Việc triển khai hệ thống quản lý hải quan tự động tại cảng, kho, bãi, sân bay đã được Tổng cục Hải quan triển khai thí điểm tại 04 Cục Hải quan tỉnh, thành phố là Hà Nội, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh và Bà Rịa – Vũng Tàu với những kết quả đem lại rất khả quan.

Cụ thể, việc triển khai hệ thống đã đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp XNK (giảm thời gian giải phóng hàng, chi phí, giấy tờ, thời gian đi lại,…), cơ quan Hải quan (tăng cường năng lực quản lý giám sát hàng hóa vào, ra, tồn đọng tại các kho, bãi, cảng) và doanh nghiệp kinh doanh kho, bãi, cảng biển, cảng hàng không (chủ động trong việc xây dựng kế hoạch khai thác, kinh doanh từ đó góp phần giảm chi phí nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng lưu lượng hàng hóa).

Để nâng cao kết quả đã đạt được, Tổng cục Hải quan yêu cầu các đơn vị triển khai mở rộng hệ thống Quản lý hải quan tự động trên phạm vi toàn quốc.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM