VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Việt Nam-Hàn Quốc hợp tác trong lĩnh vực hóa đơn điện tử

Hội thảo trực tuyến tại điểm cầu Tổng cục Thuế Việt Nam

Việt Nam-Hàn Quốc hợp tác trong lĩnh vực hóa đơn điện tử

Tổng cục Thuế vừa tổ chức Hội thảo trực tuyến "Công bố Báo cáo cuối cùng Chương trình Chia sẻ Kiến thức - Hỗ trợ triển khai hệ thống Hóa đơn điện tử giai đoạn 2020-2021 tại Việt Nam" giữa hai điểm cầu Tổng cục Thuế Việt Nam và Hàn Quốc.

Áp dụng hóa đơn điện tử ở Việt Nam hiện nay: Thực trạng và những vấn đề đặt ra

Hệ thống quản lý hóa đơn điện tử, đóng góp lớn cho cải cách, hiện đại hóa ngành Thuế

Hiệu lực áp dụng hóa đơn điện tử là từ ngày 01/07/2022

Chuyển đổi hóa đơn điện tử thành hóa đơn giấy khi nào?

Tham dự hội nghị có ông Vũ Chí Hùng-Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Việt Nam; ông Choi Jong Kyung - nguyên Bộ trưởng Bộ Kinh tế trí thức Hàn Quốc, Chủ tịch Hiệp hội Kiểm toán viên hành nghề Hàn Quốc, cố vấn cấp cao của Chương trình; ông Park Chul Ho, Tổng Giám đốc KOTRA Hàn Quốc, Ông Song Won Yeong, Tuỳ viên thuế, đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cùng và đại diện các Vụ, đơn vị trong cơ quan Tổng cục Thuế vàcác thành viên trong đoàn chuyên gia của KSP Hàn Quốc.

Chương trình Hỗ trợ triển khai Hệ thống Hóa đơn điện tử tại Việt Nam đã được phê duyệt và triển khai từ tháng 11 năm 2020. Qua 7 tháng thực hiện Chương trình, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn ra căng thẳng tại cả Việt Nam và Hàn Quốc, hai cơ quan đã có nhiều nỗ lực và tích cực trao đổi về các chính sách, quy định liên quan đến hoá đơn điện tử tại Việt Nam cũng như các vấn đề về hệ thống công nghệ thông tin phục vụ triển khai hoá đơn điện tử trên diện rộng trong cả nước.

Theo đó, Tổng cục Thuế đã nhận được nhiều giải đáp, các video hướng dẫn từ Viện Tài chính Công Hàn Quốc, qua đó có được những giải pháp và quy định hữu hiệu để xây dựng, cải tiến hệ thống Hoá đơn điện tử, đặc biệt trong giai đoạn đầu triển khai hệ thống hóa đơn điện tử.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Vũ Chí Hùng đánh giá cao sự hỗ trợ tích cực, kịp thời của Viện Tài chính Công Hàn Quốc và Văn phòng KOTRA trong quá trình triển khai Chương trình, đồng thời ghi nhận thành công của Chương trình KSP.

Ông Vũ Chí Hùng bày tỏ cảm kích trước sự hợp tác và quan tâm của Chính phủ Hàn Quốc, Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc, Viện Tài chính Công Hàn Quốc, Văn phòng KOTRA và hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được những chương trình, dự án hỗ trợ trong lĩnh vực quản lý thuế từ Chính phủ Hàn Quốc.

Hội thảo Công bố Báo cáo Cuối cùng Chương trình Chia sẻ Kiến thức - Hỗ trợ triển khai Hóa đơn điện tử tại Việt Nam đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và đạt được kết quả hết sức tốt đẹp. Thông qua hội thảo, Tổng cục Thuế đã nhận được nhiều đề xuất, giải pháp vô cùng quý báu trong việc triển khai Hoá đơn điện tử tại Việt Nam cũng như học hỏi các kinh nghiệm của Hàn Quốc trong lĩnh vực này.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM