VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô Hà Nội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết, tặng lì xì cho người dân Thủ đô.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô Hà Nội

Trong không khí cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, trước thời khắc Giao thừa thiêng liêng đón chờ xuân mới Nhâm Dần 2022, tối 31/1 (tức 29 tháng Chạp năm Tân Sửu), đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, quân và dân TP. Hà Nội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ và hội đàm với Chủ tịch Hạ viện

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kêu gọi cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài phòng, chống đại dịch Covid-19

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị cấp cao giữa Ðảng Cộng sản Trung Quốc với các chính đảng trên thế giới

Đại biểu Trung ương tham gia đoàn có Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Minh Hưng; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long; lãnh đạo các cơ quan thuộc Văn phòng Trung ương Đảng.

Đón đồng chí Tổng Bí thư có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đinh Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo các ban Đảng Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND thành phố, các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã; cùng đại biểu nhân dân Thủ đô.

Thay mặt lãnh đạo thành phố báo cáo với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Thủ đô năm 2021, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết, nhìn lại năm 2021, năm đầu triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố; bên cạnh những thời cơ, thuận lợi, Thủ đô Hà Nội phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức; đặc biệt là đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng sâu sắc, toàn diện đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Song, bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, đặc biệt là Lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Đảng bộ, chính quyền thành phố Hà Nội đã kế thừa và phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, nỗ lực phấn đấu, thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đạt được nhiều kết quả quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Thành phố đã nghiêm túc tổ chức việc nghiên cứu, học tập, quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ thành phố, 10 chương trình công tác lớn của Thành ủy (khóa XVII) và các quy định mới của Trung ương, của Thành ủy tới toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân Thủ đô với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, phù hợp với diễn biến dịch bệnh. Thành phố cũng đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,16%, thuộc nhóm các địa phương cao nhất cả nước, đã bầu đủ số lượng đại biểu và kiện toàn đủ, đúng quy định các chức danh theo thẩm quyền.

Tình hình kinh tế - xã hội Thủ đô có nhiều điểm sáng, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 2,92%, cao hơn mức tăng trưởng chung của cả nước (2,58%); cân đối thu, chi ngân sách nhà nước của thành phố được bảo đảm, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố vượt trên 12,3% so với dự toán Trung ương giao, vượt trên 5,3% dự toán HĐND thành phố giao. Cùng với đó, lạm phát được kiểm soát, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân cả năm 2021 của thành phố tăng 1,77%, thấp hơn mức tăng chung của cả nước là 1,84%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; quốc phòng an ninh được bảo đảm...

Phát biểu chúc mừng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, năm 2021 là một năm đầy ắp các sự kiện, nhiều sự kiện trọng đại của đất nước như: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026... trong bối cảnh đại dịch Covid-19 rất khó khăn. Tất cả đều ảnh hưởng đến mọi hoạt động của Thủ đô và đời sống nhân dân.

Tuy nhiên, trong bối cảnh đó, các lĩnh vực của đất nước vẫn có bước phát triển tiến bộ; vị thế, uy tín của đất nước ngày lớn mạnh, đúng như Văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã khẳng định: “Đất nước ta chưa bao giờ có được tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”. Tổng Bí thư bày tỏ niềm vui khi mỗi năm đến thăm, chúc Tết lại cảm nhận rõ sự phát triển đi lên của Hà Nội, đời sống nhân dân ngày càng khấm khá. Tổng Bí thư khẳng định, trong kết quả chung của đất nước, có sự đóng góp rất lớn của Thủ đô Hà Nội.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tựu, thành tích của Thủ đô trong năm 2021. Đây là thành công chung có được nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND, sự hưởng ứng của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và đặc biệt là các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hà Nội không chỉ là thành phố, mà còn là “Thành phố Vì hòa bình”, “Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người”, “nơi lắng hồn núi sông ngàn năm”, “Thủ đô nghìn năm văn hiến anh hùng”, “linh thiêng và hào hoa”... Hà Nội còn là một trong những địa phương có dân số đông nhất cả nước, là đảng bộ lớn nhất cả nước với 48 vạn đảng viên... Tổng Bí thư mong muốn, trong năm mới 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô phải phấn đấu làm sao cho xứng đáng với vai trò, vị trí đó, xứng đáng với vai trò là Thủ đô - “đô thị đứng đầu”.

Để làm được điều đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, cần nhìn lại thực tiễn công tác năm 2021 để rút ra những bài học kinh nghiệm làm hành trang cho năm mới. Bên cạnh việc thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên, Hà Nội phải có tầm nhìn dài hạn, đến năm 2025, năm 2030, năm 2045 và lấy những mốc kỷ niệm lớn của thành phố để xác định mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể.

Tổng Bí thư khẳng định, Trung ương luôn kề vai, sát cánh và có trách nhiệm với Thủ đô, vì nhận thức rất rõ vai trò, vị trí của Thủ đô, chuyện gì xảy ra với Hà Nội thì cũng xảy ra với cả nước. Tổng Bí thư cho biết, sắp tới, Bộ Chính trị sẽ nghe Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội báo cáo về kết quả thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TƯ ngày 6-1-2012 của Bộ Chính trị về “Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2011-2020”, trên cơ sở đó cần thiết sẽ ban hành nghị quyết mới với tinh thần là tạo mọi điều kiện cho Hà Nội phát triển.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng, trong năm mới Nhâm Dần 2022, với bề dày truyền thống đoàn kết, chung sức, chung lòng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô sẽ vươn lên mạnh mẽ như con hổ, chiến đấu và giành thắng lợi lớn hơn năm con trâu (Tân Sửu 2021).

Thay mặt lãnh đạo Trung ương và với tình cảm cá nhân, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Thủ đô một năm mới thành công toàn diện, đi đầu trên các lĩnh vực, xứng đáng là trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế; chúc toàn thể Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô dồi dào sức khỏe, khí thế mới, tinh thần mới, niềm vui mới và thu nhiều thắng lợi mới.

Trân trọng cảm ơn những lời động viên, chúc mừng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng xin hứa sẽ cụ thể hóa những chỉ đạo của Tổng Bí thư thành các chương trình, kế hoạch công tác; phát huy truyền thống đoàn kết, quyết tâm với ý chí cao nhất thực hiện mục tiêu xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại; tạo chuyển biến căn bản về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; xứng đáng với niềm tin yêu của đồng chí Tổng Bí thư, lãnh đạo Trung ương và chiến sĩ, đồng bào cả nước.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM