VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Đất 18 m2, gia chủ Sài Gòn làm nhà

Đất 18 m2, gia chủ Sài Gòn làm nhà "ba trong một"

Ngôi nhà 18m2 được xây ba tầng, vừa là showroom, vừa là nơi ở của chính gia chủ đồng thời có phòng cho thuê ngắn ngày.

6 cách hiệu quả để mua được căn nhà giá hời

Chiếc cầu thang "níu chân" khách trong ngôi nhà Sài Gòn

Cách thiết kế làm giảm nhiệt cho ngôi nhà vào mùa Hè

Quy chuẩn, tiêu chuẩn chung cư nhìn từ chiếc thang máy

Đất 18 m2, gia chủ Sài Gòn làm nhà "ba trong một" - Ảnh 1

Tọa lạc trong một con hẻm tại quận 1, TP. Hồ Chí Minh, ngôi nhà gạch kính vốn được cải tạo từ một ngôi nhà 3 tầng cũ kỹ và xuống cấp. Công trình được hoàn thành trong năm 2018 với chi phí hơn 300 triệu đồng.

Ngoài mục đích để ở, nữ gia chủ độc thân muốn sử dụng ngôi nhà này làm showroom thời trang và có phòng cho thuê ngắn ngày.

Đất 18 m2, gia chủ Sài Gòn làm nhà "ba trong một" - Ảnh 2

Ngôi nhà hiện trạng có kết cấu tường và cột gạch chịu lực đã cũ, xuống cấp nặng, trần nhà thấp, không gian ẩm thấp và tối.

Đất 18 m2, gia chủ Sài Gòn làm nhà "ba trong một" - Ảnh 3

Kiến trúc sư Tạ Vĩnh Phúc (P+P Design & Construction) bổ sung kết cấu cột và đà thép cho vững chắc, đồng thời thay thế toàn bộ hai bức tường gạch cũ ở hướng Đông và Nam bằng tường gạch kính tích hợp với nhiều ô cửa sổ. Bức tường hông phía Tây được bố trí hệ thống kỹ thuật và các không gian phụ như cầu thang và các phòng tắm. Sau cải tạo, nhà có nhiều ánh sáng, thông thoáng và nổi bật ở khu phố.

Đất 18 m2, gia chủ Sài Gòn làm nhà "ba trong một" - Ảnh 4

Tầng 1 là không gian sinh hoạt chung kết hợp với các kệ tủ trưng bày sản phẩm. Các khu vực bếp, giặt, nhà vệ sinh được bố trí ẩn phía sau hệ vách và cửa lùa kính lớn, chỉ được mở ra khi cần sử dụng.

Đất 18 m2, gia chủ Sài Gòn làm nhà "ba trong một" - Ảnh 5

Tầng 2 là phòng ngủ của chủ nhà với phòng tắm và tủ áo nửa kín nửa hở sau hệ vách kính in hình rừng lá chuối với chủ ý tạo một cảm giác thôn quê và gần gũi với thiên nhiên.

Đất 18 m2, gia chủ Sài Gòn làm nhà "ba trong một" - Ảnh 6

Nội thất của căn phòng hầu như sử dụng hai màu: xanh lá cây của nền gạch bông, tranh ảnh trang trí và nâu của đồ gỗ tự nhiên cũng như vải. Hai màu sắc kết hợp với nhau tạo nên cảm giác cân bằng và ấm cúng cho căn phòng.

Đất 18 m2, gia chủ Sài Gòn làm nhà "ba trong một" - Ảnh 7

Diện tích chỉ khoảng 15m2 nhưng không gian ở của chủ nhà có đầy đủ phòng ngủ, phòng tắm, tủ quần áo, kho cùng các vật dụng nội thất được bố trí gọn gàng.

Đất 18 m2, gia chủ Sài Gòn làm nhà "ba trong một" - Ảnh 8

Tầng 3 là phòng cho thuê ngắn ngày, đây cũng là điểm nhấn chính của ngôi nhà với trần cao thoáng, không gian rộng mở, kết nối với ban công bên ngoài.

Đất 18 m2, gia chủ Sài Gòn làm nhà "ba trong một" - Ảnh 9

Vật dụng nội thất với các chất liệu gỗ và mây đan, cộng với giàn dây leo bên ngoài tạo cảm giác gần gũi tự nhiên. Ban công được lát cùng loại gạch với phòng ngủ. Giàn dây leo có mô típ hình vuông cùng kích thước với viên gạch kính.

Đất 18 m2, gia chủ Sài Gòn làm nhà "ba trong một" - Ảnh 10

Các ô cửa sổ kính xếp đặt sao cho vừa mở tầm nhìn ra không gian xanh bên ngoài, đồng thời tránh được tầm nhìn trực diện từ các ngôi nhà khác trong khu phố.

Đất 18 m2, gia chủ Sài Gòn làm nhà "ba trong một" - Ảnh 11

Phòng tắm được hoàn thiện bằng sàn gạch bông màu xám, tường ốp gạch gốm thủ công màu xanh rêu đậm kết hợp với các vách gạch kính lấy ánh sáng tự nhiên bên ngoài.

Đất 18 m2, gia chủ Sài Gòn làm nhà "ba trong một" - Ảnh 12

Xung quanh phòng ngủ là khu vườn treo với giàn dây leo cao đến mái nhà. Giàn dây leo tạo cảnh quan xanh mát đồng thời giúp giảm thiểu nắng chiếu trực tiếp vào tường gạch kính.

Đất 18 m2, gia chủ Sài Gòn làm nhà "ba trong một" - Ảnh 13

Không gian vườn treo ở tầng 3 này cũng là đặc điểm nổi bật của mặt đứng căn nhà tọa lạc tại vị trí góc hẻm.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM