VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Facebook dự kiến sắp đổi tên

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Facebook dự kiến sắp đổi tên

Mạng xã hội lớn nhất thế giới thực hiện đổi tên, chuyển đổi mô hình hoạt động để trở thành tập đoàn công nghệ với nhiều lĩnh vực kinh doanh.

Facebook thoái trào, nền tảng mạng xã hội nào sẽ thống trị?

Telegram có thêm 70 triệu người dùng mới sau sự cố Facebook

Cổ phiếu Facebook hồi phục dần sau đợt lao dốc

Facebook đã chi hơn 13 tỷ USD cho an toàn, bảo mật kể từ năm 2016

Theo thông tin từ The Verge, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg sẽ thảo luận về việc thay đổi tên Facebook tại hội nghị kết nối thường niên vào ngày 28/10, nhằm phản ánh sự tập trung của hãng vào việc xây dựng vũ trụ ảo Metaverse.

Việc đổi tên giúp Facebook thoát khỏi cái bóng là 1 mạng xã hội, để trở thành tập đoàn công nghệ. Hiện Facebook là 1 trong nhiều sản phẩm nằm dưới sự quản lý của công ty mẹ đang điều hành các ứng dụng khác như Instagram, WhatsApp, Oculus…

Nhiều người cho rằng việc đổi tên có thể giúp Facebook “đổi vận” bởi hiện tại mạng xã hội này gặp phải nhiều chỉ trích và giám sát gắt gao từ dư luận và chính quyền. Sau khi đổi tên và thành lập công ty mẹ, mạng xã hội Facebook chỉ là một phần trong tập đoàn. Mark Zuckerberg có thể chủ động phát triển các lĩnh vực khác mà không bị quá liên đới tới Facebook.

Năm 2015, Google cũng quyết định đổi tên và thành lập công ty mẹ Alphabet. Hành động này giúp công ty thoát khỏi cái bóng là công cụ tìm kiếm Internet, trở thành tập đoàn công nghệ lớn và có nhiều hướng phát triển.

Năm 2016, Snapchat cũng quyết định đổi tên thành Snap Inc. và ra mắt sản phẩm phần cứng đầu tiên là kính thông minh Spectacles.

Facebook dường như muốn đi theo con đường phát triển của Google, Snap... Thông tin về tên gọi mới của Facebook chưa được tiết lộ. 

Những lãnh đạo của Facebook chia sể nhiều về vũ trụ ảo Metaverse. Thuật ngữ này được đặt ra bởi tiểu thuyết gia khoa học viễn tưởng Neal Stephenson, nhằm mô tả một thế giới ảo mà tất cả mọi người có thể tham gia, giống ý tưởng trong bộ phim “Ma trận” hay “Ready Player One”.

Sau khi đổi tên và chuyển đổi sang mô hình tập đoàn, Facebook nhiều khả năng công bố nhiều chiến lược kinh doanh mới. Tập đoàn hiện có hơn 10.000 nhân viên làm việc trong bộ phận phát triển phần cứng như kính thực tế ảo. CEO Mark Zuckerberg tin rằng thiết bị sẽ trở nên phổ biến như smartphone. 

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM