VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Phẩm chất đặc biệt người lãnh đạo vĩ đại nào cũng cần có: Tình yêu

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Phẩm chất đặc biệt người lãnh đạo vĩ đại nào cũng cần có: Tình yêu

Không người lãnh đạo giỏi nào được công nhận nếu họ không có lòng yêu thương người khác, tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng nhắc đến nó như một ưu điểm của mình.

Tỷ lệ phụ nữ lãnh đạo doanh nghiệp ở Việt Nam đứng thứ hai Châu Á

20 phẩm chất làm nên nhà lãnh đạo lớn

Nâng cao năng lực lãnh đạo của đội ngũ giám đốc điều hành ở Việt Nam

Lãnh đạo doanh nghiệp trong nền công nghiệp 4.0

Melinda Gates khẳng định người lãnh đạo tốt nhất luôn yêu quý mọi người xung quanh họ.

Lịch sử đã cho thấy, từ Marin Luther King Jr. đến Nelson Mandela, những con người vĩ đại đó đều có chung một đặc điểm mà ít ai nghĩ đến, đó là tình yêu thương.

Họ cần đồng cảm với những người khác, không chỉ là tình yêu, đó là sự bao dung, Melinda Gates quả quyết.

"Tình yêu là sức mạnh to lớn nhất, và thế giới rất cần nó trong sự vận động không ngừng của mình. Nhưng ngạc nhiên là bạn sẽ không nghe về nó trong các cuộc thảo luận chính sách hoặc các cuộc tranh luận chính trị.", bà viết trong cuốn sách "The moment of Lift".

Mẹ Teresa, Albert Schweitzer, Mohandas Ghandi, Dorothy Day, Desmond Tutu, và Martin Luther King Jr.; họ đều là những người thông minh, hiểu biết rộng và luôn đảm bảo công bằng cho xã hội, tất cả họ đều nhấn mạnh vào tầm quan trọng của tình yêu. Tuy nhiên, giống như là truyền thống về sự cương quyết và mạnh mẽ, những ứng cử viên cho các cuộc bầu cử từ xưa đến nay không thường công khai nhắc đến tình yêu thương.

Gần đây, Melinda Gates có một cuộc nói chuyện với Tổng biên tập tờ Business Insider Mỹ, Alyson Shontell, để nói về cuốn sách của bà và những giải pháp cho các vấn đề lớn nhất của thế giới, như đói nghèo và sự bất bình đẳng xã hội. Bà nói rằng tác động của tình yêu thương có thể vượt ra ngoài phạm vi ảnh hưởng của chính trị và những hoạt động khác.

Những người quản lý nên biểu đạt tình yêu và sự thấu hiểu của họ đến cho những nhân viên, đặc biệt là trong những thời điểm khó khăn trong cuộc sống riêng của họ. Nhờ đó, nhân viên cảm thấy thoải mái hơn khi là chính mình ở nơi công sở. Bà cho rằng việc không bộc bạch hết những khó khăn của bản thân nơi công sở là điều đúng đắn,nhưng một tổ chức có thể khuyến khích mọi người cảm thấy thoải mái khi chia sẻ phần nào đó với những người khác thì vẫn thành công hơn nhiều.

"Khi bạn mở lòng và kết nối với những người khác một cách chân thành, bạn sẽ nhận được là tình yêu – cho dù bạn có nhận ra điều đó hay không", Melinda Gates nói với tờ Business Insider.

Gates đã đấu tranh để tạo ra một môi trường làm việc tích cực trong thời gian mà bà làm quản lý ở Microsoft. Tốt nghiệp tại Trường Đại học Duke với tấm bằng cử nhân kinh doanh, ban đầu bà cảm thấy không thoải mái với sự ganh đua quá khắc nghiệt bên trong Microsoft. Nhưng thay vì chọn rời đi, Gates ở lại và khiến mọi người trong công ty dần thay đổi suy nghĩ.

Khi mà những đồng nghiệp hỏi về việc làm thế nào bà có thể thuyết phục nhiều người lắng nghe và đồng cảm với mình như vậy, Gates nói rằng bà chỉ thể hiện đúng bản thân mình, và điều đó khiến cho môi trường làm việc trở nên cởi mở hơn, mọi người sau đó bắt đầu làm theo.

"Trong suy nghĩ của tôi, tình yêu là một trong những phẩm chất cần thiết nhất mỗi người có thể có", Melinda Gates nói trong cuốn sách của mình.

Linh mục Franciscan Richard Rohr, người mà bà luôn rất tin tưởng cũng có quan điểm tương đồng: "Chỉ tình yêu mới là con đường tốt nhất để điều khiển một sức mạnh nào đó. Đối với ta, tình yêu là nỗ lực để giúp người khác tốt hơn – và nó thường bắt đầu bằng việc cùng nâng cao hình ảnh lẫn nhau."

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM