VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585

Bị áp lực, vàng giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 29/9: Bị áp lực, vàng giảm mạnh. Một số thương hiệu trong nước khó giữ đà tăng.

Tuần tới giá vàng tăng hay giảm?

Phiên đầu tuần giá vàng tăng hay giảm?

Cuộc họp của Fed tác động thế nào đến giá vàng tuần tới?

Tuần tới giá vàng tăng hay giảm?

Giá vàng hôm nay 29/9 là bao nhiêu? Giá vàng Kitco, Giá vàng SJC, Doji, Rồng Vàng Thăng Long, NPQ, 9999, cập nhật mới và chính xác nhất dưới đây:

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa, giá vàng SJC tại thị trường TP. Hồ Chí Minh được niêm yết 56,45-57,10 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng hai chiều so với cùng thời điểm phiên trước.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội tiếp tục tăng nhẹ chiều bán ra thêm 100 nghìn đồng lên 56,70-57,50 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra.

Bị áp lực, vàng giảm mạnh
Bị áp lực, vàng giảm mạnh

Trong khi đó, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu giảm mạnh 230 nghìn đồng hai chiều và lúc này chỉ còn 50,59-51,29 triệu đồng/lượng.

Riêng giá vàng 9999 thương hiệu NPQ vẫn duy trì 50,60-51,40 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Giá vàng thế giới

Đêm qua, giá vàng thế giới lại giảm mạnh. Lúc 22h theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giảm 12,7 USD (0,73%) xuống 1.738,00 USD/ounce.

Thị trường vàng đang ở mức thấp nhưng vẫn chịu áp lực bán ra đáng kể dù sự lạc quan của người tiêu dùng Mỹ giảm tháng thứ ba liên tiếp.

Vàng thế giới giảm mạnh
Vàng thế giới giảm mạnh

Sáng thứ Ba theo giờ địa phương, Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ tháng 9 được công bố đã giảm xuống mức thấp 109,3 điểm, thấp hơn so với 115,2 điểm vào tháng 8.

Lynn Franco, Giám đốc cấp cao các chỉ số kinh tế tại The Conference Board, cho biết mặc dù niềm tin của người tiêu dùng Mỹ vẫn ở mức cao so với lịch sử của chỉ số, song sự sụt giảm so với mức cao nhất ghi nhận trong tháng 6 vừa qua cho thấy người tiêu dùng Mỹ đã trở nên thận trọng hơn trong thói quen chi tiêu.

"Những lo ngại về tình trạng nền kinh tế và triển vọng tăng trưởng ngắn hạn ngày càng sâu sắc. Ý định chi tiêu cho nhà cửa, ô tô và các thiết bị lớn đều giảm”, Lynn Franco nói.

Giới đầu tư vẫn tiếp tục chờ đợi thông tin trọng tâm trong tuần này là quyết định về chi tiêu của chính phủ Hoa Kỳ.

Gói hỗ trợ cho cơ sở hạ tầng của Tổng thống Biden sẽ được bỏ phiếu tại Hạ viện vào thứ Năm. Nguồn tài trợ của chính phủ Hoa Kỳ cũng sẽ hết hạn vào nửa đêm thứ Năm. Nếu không được gia hạn, Chính phủ Mỹ sẽ đóng cửa một phần vào thứ Sáu.

Một số lo lắng dấy lên khi đảng Cộng hòa đưa ra một kế hoạch nhằm duy trì hoạt động của chính phủ, trong khi các thành viên đảng Dân chủ đang thực hiện một kế hoạch khác.

Xu hướng giá vàng

Đêm qua, lợi suất trái phiếu chính phủ tăng vọt trong khi chỉ số đô la Mỹ ổn định đã gây áp lực giảm giá cho thị trường kim loại. Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng lên 1,529% trong phiên giao dịch đêm qua. Đây là mức cao nhất trong ba tháng.

Trong khi đó, các nước châu Âu và Trung Quốc đang gặp phải tình trạng thiếu hụt năng lượng nghiêm trọng dù dự kiến ​​sẽ sớm được giải quyết. Giá dầu thô kỳ hạn trên sàn Nymex đem qua vẫn tăng và chạm 76,25 USD/thùng. Trong khi đó, giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn cũng leo lên ở mức cao nhất 7 năm.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng giao sau tháng 12 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá kim loại quý đang trong xu hướng giảm ba tuần trên biểu đồ ngày.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc ở mức cao nhất của tuần trước là 1.788,40 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.700,00 USD/ounce.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM