VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Khởi tố điều tra vi phạm trong quản lý biên giới

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp. Nguồn: chinhphu.vn

Khởi tố điều tra vi phạm trong quản lý biên giới

Đó là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ về phòng chống Covid-19 sáng ngày 29/7.

Ngành Hải quan tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19

Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu tăng cường phòng, chống và ứng phó với Covid-19

Xử lý nghiêm hành vi mua bán động vật hoang dã trái pháp luật

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, dịch lần này khác trước vì đã lây ra cộng đồng nhiều ngày, chưa tìm được ca F0, do đó các địa phương cần nâng cao tinh thần cảnh giác, nâng cao trách nhiệm trước nhân dân.

Ngành Y tế, Tài chính và các địa phương cần bảo đảm năng lực cho hệ thống y tế, nhất là phương tiện, công cụ trong xét nghiệm cũng như cán bộ có liên quan; đẩy mạnh truy vết và cách ly nhanh. Thủ tướng nêu rõ tùy hoàn cảnh cụ thể mà các địa phương áp dụng Chỉ thị 19 hoặc Chỉ thị 16 một cách kịp thời với các ổ dịch đã được phát hiện. Còn đối với Đà Nẵng, thực hiện triệt để Chỉ thị 16 trong phạm vi toàn Thành phố. Thủ tướng lưu ý, không được ngăn sông cấm chợ. Từng địa phương đều có kịch bản ứng phó như giai đoạn đầu chống dịch.

Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu Bộ Quốc phòng, Bộ Công an quản lý tốt biên giới, khởi tố điều tra vi phạm trong quản lý biên giới.

Bộ Quốc phòng tăng cường quản lý tốt các trung tâm cách ly mà mình đang quản lý. Những nơi tập trung đông người, đặc biệt phương tiện giao thông công cộng thì cần đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hay dung dịch diệt khuẩn… Không tổ chức các lễ hội lớn, kể cả vận động không tổ chức đám tang, đám cưới đông người... tại những nơi có dịch bệnh.

Các địa phương đều phải tổ chức tốt quản lý dân cư, bảo đảm an ninh trật tự, đặc biệt là bảo đảm bình ổn giá cả, bảo đảm hàng hóa thiết yếu cho nhân dân, không để tình trạng lộn xộn xảy ra trên địa bàn của mình...

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM