VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Giá vàng thế giới có thể lên mức 2.200 USD/ounce?

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Giá vàng thế giới có thể lên mức 2.200 USD/ounce?

Theo nhận định của các chuyên gia, giá vàng vẫn đang được hỗ trợ để duy trì mức cao nhất 4 tháng qua và sẽ tăng lên mức 2.200 USD/ounce trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu tăng lãi suất.

Không ngạc nhiên nếu vàng vượt mốc 1.900 USD, giá vàng SJC giữ đà đi lên

Giá vàng ngày 22/5: Tiếp tục xu hướng tăng

Giá vàng toàn cầu tăng liên tiếp 3 tuần

Giá vàng tăng trở lại nhờ Bitcoin lao dốc?

Tại thị trường thế giới, giá vàng phiên sáng nay quay đầu giảm xuống 1893.12 USD/ounce, tương đương 52,96 triệu đồng/lượng. Mặc dù giá vàng giảm, nhưng các nhà đầu tư vẫn khá lạc quan về triển vọng tăng của vàng. Nhất là khi các quỹ đầu tư lớn tiếp tục rót vốn vào vàng.

Theo nhận định của các chuyên gia, giá vàng vẫn đang được hỗ trợ để duy trì mức cao nhất 4 tháng qua do đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm.

Theo ông Peter Grosskopf, Giám đốc điều hành của Sprott Inc cho hay, nợ chính phủ Mỹ ngày càng tăng và bảng cân đối kế toán mở rộng của Fed sẽ tiếp tục đẩy áp lực lạm phát cao hơn và phá hủy sức mua của đồng USD, do đó sẽ đẩy giá vàng cao hơn.

Còn theo Chủ tịch kiêm CIO của Portfolio Wealth Advisors Lee Munson, hiện tại tất cả vấn đề là theo dõi ngân hàng trung ương mở rộng bảng cân đối kế toán. Khi đó, vàng sẽ tăng lên mức 2.200 USD/ounce trước khi Fed bắt đầu tăng lãi suất.

Tại thị trường trong nước, thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty cổ phần SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 56,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,45 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 200 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng SJC của Công ty trách nhiệm hữu hạn Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,06 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,39 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 160 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM