VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Tổng thống Joe Biden ký thông qua gói 1,9 nghìn tỷ USD, chứng khoán Mỹ bật tăng mạnh

Ảnh: GettyImages

Tổng thống Joe Biden ký thông qua gói 1,9 nghìn tỷ USD, chứng khoán Mỹ bật tăng mạnh

Cổ phiếu công nghệ kéo thị trường tăng điểm khi mà chỉ số Nasdaq hồi phục sau đợt bán mạnh vào tuần trước.

Thấy gì từ gói kích thích mới của Mỹ?

12 bang ở Mỹ khởi kiện Tổng thống Joe Biden ký sắc lệnh có thể gây mất hàng nghìn tỷ USD

Quy mô thị trường bitcoin lại tăng vượt 1 nghìn tỷ USD

Fed đứng trước áp lực củng cố sức mạnh đồng đô la kỹ thuật số

Phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số công nghiệp Dow Jones và S&P 500 tăng điểm. Chỉ số Nasdaq cũng tăng điểm đáng kể, mức tăng ghi nhận hơn 300 điểm. Tuy nhiên, trong giờ giao dịch cuối cùng, cả ba chỉ số này giảm điểm so với mức cao trong phiên.

Chỉ số Russell 2000 của nhóm các doanh nghiệp nhỏ tăng 2,3%. Chỉ số Nasdaq tăng 2,5% và dẫn dắt thị trường. 

Chỉ số S&P 500 tăng 1% còn chỉ số Dow Jones tăng 0,5%. So với phiên giao dịch ngày thứ Tư, khối lượng giao dịch thấp hơn trên sàn NYSE và sàn Nasdaq .

Ban đầu, các chỉ số tăng điểm mạnh vào đầu phiên sau khi Quốc hội Mỹ thông qua gói hỗ trợ trong thời kỳ đại dịch Covid-19. 

Vào ngày thứ Tư, Hạ viện Mỹ chấp thuận gói hỗ trợ quy mô 1,9 nghìn tỷ USD mà Thượng viện Mỹ đã thông qua trước đó. Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký thông qua gói hỗ trợ đó thành luật ngay trong chiều thứ Năm.

Cổ phiếu công nghệ kéo thị trường tăng điểm khi mà chỉ số Nasdaq hồi phục sau đợt bán mạnh vào tuần trước. Các cổ phiếu blue chip và cổ phiếu công nghệ trong vài tuần qua đã diễn biến trái chiều nhau khi mà nhà đầu tư chuyển tiền khỏi nhóm cổ phiếu tăng trưởng và chuyển sang cổ phiếu giá trị và chu kỳ vốn có nhiều liên quan đến quá trình phục hồi. Tuy nhiên trong tuần này, cổ phiếu công nghệ đã hồi phục đáng kể trở lại.

Cũng trong ngày thứ Năm, Bộ Lao động Mỹ công bố số lượng người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm xuống còn 712.000 trong tuần kết thúc ngày 6/3/2021. Con số này thấp hơn con số 725.000 theo kỳ vọng của giới chuyên gia và con sosoo 754.000 của tuần trước đó. 

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng điểm bền vững khi mà nhiều cổ phiếu thuộc nhóm blue chip tăng điểm. Các cổ phiếu kéo chỉ số tăng điểm bao gồm cổ phiếu Nike, Boeing và Microsoft.

Cổ phiếu Boeing tăng 3% trong phiên ngày thứ Năm. Cổ phiếu Boeing tăng mạnh nhờ những dự báo tích cực về triển vọng phục hồi của ngành hàng không. Trong khi đó, cổ phiếu Nike tăng gần 3%. 

Trong ngày thứ Năm, Tổng thống Mỹ Joe Biden ký thành luật gói hỗ trợ kinh tế thời Covid-19 có quy mô 1,9 nghìn tỷ USD chỉ vài giờ trước khi ông có bài phát biểu trước toàn quốc để nói về chiến dịch quy mô lớn kích thích chi tiêu và phát triển kinh tế.

Gói mới được thông qua bao gồm khoản chi trả trực tiếp 1.400USD cho cá nhân, ngoài ra là hàng tỷ USD để giúp cho các trường phổ thông và trường đại học mở cửa trở lại, ngoài ra còn có nguồn ngân sách để phân phối vắc xin Covid-19 cũng như nhiều khoản chi tiêu khác giúp người Mỹ vượt qua đại dịch Covid-19.

“Tôi tin rằng đạo luật lịch sử này sẽ khôi phục lại “xương sống” của đất nước này và giúp cho người dân trong đó bao gồm những người đang làm việc, tầng lớp trung lưu và rất nhiều người khác thêm cơ hội. Tôi có quá nhiều điều để nói về những thứ đó trong hôm nay và trong vài ngày tới”, ông Biden nói.

Nhà Trắng đã ký thông qua dự thảo luật này vào ngày thứ Năm thay cho ngày thứ Sáu theo kế hoạch ban đầu bởi Quốc hội đã có thể chốt được sớm hơn kỳ vọng.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM