Quy mô thị trường bitcoin lại tăng vượt 1 nghìn tỷ USD

Theo Trung Mến/BizLIVE

Việc bitcoin tăng giá mạnh có nguyên nhân từ nhiều yếu tố trong đó có việc thêm nhiều nhà đầu tư tổ chức tham gia vào thị trường cũng như một số doanh nghiệp mua mạnh đồng tiền này.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Giá trị thị trường bitcoin vượt 1 nghìn tỷ USD khi giá của loại tiền số này tăng vọt.

Theo CNBC, giá bitcoin tăng mạnh trong ngày thứ Năm, giá trị vốn hóa của thị trường này tăng vượt mức 1 nghìn tỷ USD trong phiên giao dịch mới đây trên thị trường Singapore, thống kê của CoinDesk cho hay.

Vào đầu phiên giao dịch trên thị trường Singapore trong ngày hôm nay, giá bitcoin tiếp tục tăng mạnh và chạm mức 54.348,57USD/bitcoin, tăng 7% so với ngày trước đó. Sau đó, giá bitcoin đã hạ nhiệt phần nào.

Đây mới chỉ là lần thứ 2 giá trị bitcoin vượt mức 1 nghìn tỷ USD sau khi chạm mức này lần đầu tiên tính từ ngày 19/2/2021. Giá trị thị trường bitcoin vượt 1 nghìn tỷ USD trong vài ngày sau đó rơi xuống dưới mức nói trên.

Giá bitcoin hiện ở mức 58.332,36USD/bitcoin và tăng giá mạnh. Giá trị của đồng bitcoin đã tăng 80% trong năm nay và tăng 570% trong vòng 12 tháng qua.

Việc bitcoin tăng giá mạnh có nguyên nhân từ nhiều yếu tố trong đó có việc thêm nhiều nhà đầu tư tổ chức tham gia vào thị trường cũng như một số doanh nghiệp mua mạnh đồng tiền này. Tesla, Square và Microstrategy thuộc nhóm doanh nghiệp đã mua mạnh bitcoin trong thời gian gần đây.

Ngày Chủ Nhật, hãng sản xuất ứng dụng Trung Quốc có tên Meitu cho biết đã mua không chỉ bitcoin mà cả đồng ether. Đồng ether, loại tiền số vận hành trên mạng lưới Ethereum, giao dịch ở mức 1.836,73USD/ether vào lúc khoảng 10h41 phút sáng nay tính theo giờ Singapore.

Nhiều doanh nghiệp đang đổ tiền vào tiền số. Vào ngày thứ Hai, PayPal công bố sẽ mua công ty an ninh tiền số Curv.

Những người ủng hộ bitcoin coi đồng tiền này như loại vàng số, một công cụ ngừa lạm phát đồng thời là tài sản an toàn nơi mà nhà đầu tư có thể trữ tiền trong bối cảnh chính trị và kinh tế có nhiều biến động.

Nhiều người cho rằng chính sách nới lỏng tiền tệ ví như lãi suất thấp và việc Ngân hàng Trung ương nhiều nước mua mạnh các loại tài sản đã khiến cho giá trị của các loại tiền bản vị như đồng USD Mỹ và bitcoin trở thành lựa chọn đầu tư thay thế tốt hơn.