VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Vàng thế giới ngược dòng tăng giá

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Vàng thế giới ngược dòng tăng giá

Bất chấp đồng USD leo thang và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm, vàng thế giới ngược dòng tăng giá.

Vàng còn có thể giữ vị thế là hàng rào chống lạm phát?

Vàng, chứng khoán đồng loạt "khởi sắc" sau tuyên bố của Fed

Vai trò trú ẩn của vàng sẽ tăng trở lại?

Vàng giảm giá, cơ hội cho nhà đầu tư mới?

Giá vàng thế giới phiên sáng nay đảo chiều đi lên, giao dịch tại 1735.21 USD/ounce, tương đương 49,96 triệu đồng/lượng. Điều khá ngạc nhiên là giá vàng trên thị trường thế giới ngược dòng tăng lên bất chấp đồng USD cũng leo thang và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm.

Mặt hàng kim loại quý tăng giá cho dù gặp rất nhiều cản trở như USD mạnh và quỹ ETF lớn SPDR bán 6,42 tấn vàng.

Bên cạnh đó, vàng tăng giá chủ yếu do lợi suất trái phiếu Mỹ giảm sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell hôm thứ Ba cho rằng lạm phát sẽ tăng trong suốt năm. Tuy nhiên, ông chủ Fed cũng cho rằng lạm phát không ”đặc biệt lớn và không dai dẳng”.

Theo CPM Group - Tập đoàn quản lý tài sản của Mỹ, sau một năm tăng giá kỷ lục, vàng chắc chắn sẽ tăng thêm trong trung và dài hạn. Đại dịch Covid-19 đã thay đổi thế giới, làm cho một số vấn đề hiện tại trở nên tồi tệ hơn và vàng sẽ hưởng lợi. CPM Group cho rằng, điểm yếu gần đây nhất của vàng là do lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng vọt và đồng USD cũng đang tăng nhanh.

CPM Group nhận định: "Xu hướng lãi suất của Mỹ dường như là những yếu tố chính quyết định sự tăng/giảm của vàng trong suốt năm 2021. Lãi suất danh nghĩa thấp và tỷ lệ lạm phát được điều chỉnh tiêu cực sẽ duy trì lâu dài hơn và về cơ bản thúc đẩy các nhà đầu tư quan tâm đến vàng".

Trước xu thế giá vàng tăng trên thị trường toàn cầu, tại thị trường trong nước, thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty cổ phần SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 55,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,52 triệu đồng/lượng (bán ra). Đây là giá vàng không đổi ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng SJC của Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,21 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,50 triệu đồng/lượng (bán ra),tăng 10 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 20 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt ngày hôm qua.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM