Tài sản ông chủ Amazon “bay hơi” gần 40 tỷ USD sau khi hoàn tất ly hôn

Theo Thủy Hà/doanhnhansaigon.vn

Tòa án tại quận King (bang Washington, Mỹ) đã chính thức phê duyệt đơn ly hôn giữa ông chủ Amazon Jeff Bezos và vợ MacKenzie. Cặp đôi này nộp đơn ly hôn lên tòa án vào tháng 4/2019 sau 25 năm chung sống cùng nhau.

Sau khi vụ ly hôn này hoàn tất, MacKenzie Bezos sẽ nhận được 4% cổ phần tại Amazon.
Sau khi vụ ly hôn này hoàn tất, MacKenzie Bezos sẽ nhận được 4% cổ phần tại Amazon.

Sau khi vụ ly hôn này hoàn tất, MacKenzie Bezos sẽ nhận được 4% cổ phần tại Amazon, tương đương 38,3 tỷ USD được chuyển nhượng từ chồng của mình, điều này giúp bà trở thành người giàu thứ 22 và là phụ nữ giàu thứ tư trên thế giới.

Jeff Bezos vẫn nắm giữ được 12% cổ phần tại Amazon sau khi vụ ly hôn này hoàn tất, tương đương với 114,8 tỷ USD. Tất nhiên, Jeff Bezos vẫn tiếp tục được nắm giữ vị trí người giàu nhất hành tinh, mặc dù vậy khoảng cách so với người xếp ở vị trí thứ hai là Bill Gates đã bị rút ngắn lại, khi Bill Gates đang nắm giữ khối tài sản giá trị 100,8 tỷ USD. Như vậy Jeff Bezos hoàn toàn có thể bị Bill Gates “qua mặt” để trở thành người giàu nhất thế giới bất kỳ lúc nào.

Hãng tin Bloomberg cho biết, dù vụ ly hôn đã hoàn tất nhưng kế hoạch nuôi dạy con cái của cặp đôi này vẫn chưa được nộp lên tòa án, do vậy vẫn chưa rõ các con của Jeff Bezos và vợ sẽ sống với ai. Hồi tháng 5/2019 vừa qua, MacKenzie đã tuyên bố sẽ đóng góp hơn một nửa số tài sản mà mình nhận được sau vụ ly hôn cho các hoạt động từ thiện.

Nguyên do của vụ ly hôn đình đánh và tốn kém này không được tiết lộ, nhưng theo nhiều nguồn tin chính Jeff Bezos là người đã ngoại tình với nữ biên tập viên Lauren Sanchéz và khi sự việc bị bại lộ, ông đã buộc phải ly hôn vợ mình.