BHXH huyện Cầu Kè, Trà Vinh:

Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh sinh viên khó khăn

Theo Vân Phi/daibieunhandan.vn

Thực hiện mô hình Vận động tặng bảo hiểm y tế (BHYT) cho học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hưởng ứng phong trào thi đua Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau của Thủ tướng Chính phủ, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Cầu Kè, Trà Vinh đã phối hợp với Huyện đoàn huyện tổ chức trao tặng thẻ BHYT cho học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã Phong Phú và Hòa Ân.

Theo Giám đốc BHXH huyện Cầu Kè Nguyễn Thị Lệ, được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện trong việc chỉ đạo các ban, ngành huyện tích cực vận động nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT cho học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nhằm chung tay chăm sóc sức khỏe học sinh sinh viên.

Sau hơn 1 tháng triển khai, Huyện đoàn huyện đã vận động được 95 thẻ BHYT trao tặng học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại các trường trên địa bàn các xã Châu Điền, Phong Phú và Hòa Ân với tổng kinh phí mua thẻ trên 45,8 triệu đồng.

Việc kịp thời trao tặng thẻ BHYT cho học sinh sinh viên hoàn cảnh khó khăn (chưa tham gia BHYT) vào dịp đầu năm học mới 2022 - 2023 là một trong những việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chung tay chia sẻ, hỗ trợ các em an tâm học tập.

Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh sinh viên khó khăn - Ảnh 1

Đại diện Huyện đoàn huyện Cầu Kè cũng chia sẻ, việc phối hợp cùng với BHXH huyện Cầu Kè, các nhà hảo tâm cùng chung tay, góp sức hỗ trợ thẻ BHYT cho học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn là việc làm hết sức ý nghĩa, giúp các em được bảo vệ trước nguy cơ bệnh tật để yên tâm học tập, trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Được biết, năm học 2021 - 2022, Trà Vinh mới chỉ có 88,34% học sinh sinh viên tham gia BHYT. Theo Giám đốc BHXH tỉnh Trà Vinh Bùi Quang Huy, nguyên nhân do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Quyết định 861/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, các quyết định công nhận xã nông thôn mới... 51.064 học sinh sinh viên không còn được ngân sách nhà nước cấp hỗ trợ BHYT mà chuyển sang tham gia BHYT học sinh sinh viên.

Bên cạnh đó, Trà Vinh là tỉnh có đông đồng bào dân tộc Khmer (trên 31% dân số), đời sống còn gặp nhiều khó khăn, rất nhiều hộ gia đình đông con theo quy định mới không còn thuộc hộ nghèo, cận nghèo nên không tham gia BHYT cho con em trong gia đình…

Chính vì vậy, hoạt động hỗ trợ học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tham gia BHYT của BHXH huyện và Huyện đoàn huyện Cầu Kè đang thực hiện hết sức cần thiết và ý nghĩa.