Tạp chí Tài chính: Tập thể năng động, sáng tạo, đổi mới

T.Trang

Ngày 8/1/2016, Tạp chí Tài chính đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016. Hội nghị có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai, đại diện Cục Kế hoạch Tài chính, Vụ tổ chức cán bộ, Văn phòng Bộ, Thời báo Tài chính Việt Nam cùng tập thể cán bộ, viên chức Tạp chí Tài chính.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai phát biểu tại Hội nghị.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai phát biểu tại Hội nghị.

Hoàn thành xuất sắc khối lượng lớn công việc

Báo cáo tại Hội nghị, ông Phạm Thu Phong, Tổng Biên tập Tạp chí Tài chính cho biết, vượt qua những khó khăn, thách thức trong năm 2015, tập thể cán bộ, viên chức Tạp chí Tài chính đã hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ và kế hoạch công việc đề ra, với khối lượng công việc cả thường xuyên và đột xuất nhiều nhất từ trước đến nay, tiến độ thực hiện đòi hòi rất khẩn trương, kịp thời, đảm bảo chất lượng. Đồng thời, các mặt công tác của đơn vị về chuyên môn cũng như phong trào, đoàn thể... cũng được thực hiện phong phú, rộng khắp và có kết quả tích cực.

Theo đó, Tạp chí Tài chính đã triển khai tích cực và có hiệu quả hoạt động thông tin tuyên truyền, đóng góp vào các mặt thành công chung của Bộ Tài chính năm 2015. Công tác xuất bản các ẩn phẩm thường xuyên được Tòa soạn triển khai ổn định, xuất bản Tạp chí Tài chính định kỳ 2 số/tháng; xuất bản Đặc san Thông tin công tác Đảng 1 kỳ/2 tháng; Đặc san đối ngoại Kinh tế - Tài chính Việt Nam xuất bản 1 kỳ/năm; đồng thời, thực hiện tuyên truyền kịp thời trên Trang điện tử Tapchitaichinh.vn với việc đổi mới giao diện và ứng dụng trên điện thoại thông minh đã góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền nhanh nhạy, sinh động các mặt công tác của ngành Tài chính.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai trao tặng Danh hiệu Chiến sỹ thi đua ngành Tài chính cho đồng chí Phạm Thu Phog và trao tặng bằng khen của Thủ tưởng Chính Phủ cho 02 cá nhân xuất sắc.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai trao tặng Danh hiệu Chiến sỹ thi đua ngành Tài chính cho đồng chí Phạm Thu Phong và trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho 02 cá nhân xuất sắc.

Bên cạnh đó, Tạp chí cũng đã chủ động triển khai có hiệu quả các công việc phục vụ sự kiện kỷ niệm 70 năm ngày thành lập của ngành Tài chính như: trực tiếp thực hiện xuất bản 05 cuốn sách về Ngành; hoàn thành tốt các công việc của cuộc thi viết “Kỷ niệm sâu sắc về ngành Tài chính”; phối hợp triệt để với các đơn vị trong Bộ thực hiện thiết kế, chế bản mẫu các vật phẩm; xây dựng kịch bản phim tài liệu về ngành Tài chính đúng kỳ hạn, đảm bảo chất lượng; tổ chức thành công lễ trao giải Báo chí viết về ngành Tài chính và Cuộc thi viết Kỷ niệm sâu sắc về ngành Tài chính... góp phần không nhỏ vào thành công chung của Ngành.

Với sự năng động và sáng tạo, trong năm 2015, Tạp chí Tài chính đã thực hiện nhiều hình thức thông tin tuyên truyền phong phú như: tham gia đấu thầu làm sách cho các đơn vị trong và ngoài Bộ; chủ trì phối hợp với Văn phòng Đảng ủy Bộ hoàn thành xây dựng đề án phát triển Chuyên mục điện tử “Đảng bộ Bộ Tài chính”. Đặc biệt, năm 2015 là năm đầu tiên Tạp chí Tài chính trực tiếp làm công tác nghiên cứu khoa học và đã chủ trì thực hiện Đề tài khoa học cấp Bộ đạt loại xuất sắc. Đồng thời, Tạp chí Tài chính đã tổ chức thành công 02 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác báo chí cho một số đơn vị trong và ngoài Bộ. Liên kết với đối tác tổ chức thành công Hội nghị “Giải pháp và chính sách thuế hỗ trợ doanh nghiệp phát triển năm 2015” ngày 26/6/2015 tại Hà Nội, thu hút gần 100 đại diện doanh nghiệp tham dự, góp phần tích cực vào tuyên truyền chính sách thuế mới đến cộng đồng doanh nghiệp.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai trao tặng Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 04 tập thể.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai trao tặng Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 04 tập thể.

Phấn khởi trước những thành công mà Tạp chí Tài chính đã đạt được trong năm qua, Thứ trưởng Vũ Thị Mai thay mặt lãnh đạo Bộ Tài chính đã biểu dương những kết quả mà Tạp chí đã đạt được. Thứ trưởng khẳng định, Tạp chí Tài chính đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền theo đúng định hướng của Bộ, trở thành diễn đàn nghiên cứu, trao đổi chuyên sâu về lĩnh vực tài chính. Đồng thời, Tạp chí Tài chính là tập thể điển hình cho sức sáng tạo, năng động, đổi mới, vươn lên trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn.

Tiếp tục phát huy vai trò là kênh thông tin hiệu quả

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Vũ Thị Mai nhấn mạnh, bước sang năm 2016, Tạp chí Tài chính cần tiếp tục phát huy hơn nữa những thành công đã đạt được, tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền về chính sách, pháp luật Tài chính, bám sát các nội dung điều hành của Bộ, đi sâu vào các chuyên đề tuyên truyền đặc biệt là 7 chuyên đề đã được Lãnh đạo Bộ thông qua. Đồng thời, tăng cường đổi mới hơn nữa các phương thức tuyên truyền, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao năm 2016.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Vũ Thị Mai, Tổng biên tập Phạm Thu Phong chia sẻ, với khẩu hiệu “Đồng thuận cao, thi đua giỏi, nỗ lực năng động, sáng tạo, xây dựng Tạp chí Tài chính phát triển nhanh, vững chắc”, tập thể cán bộ, viên chức Tạp chí Tài chính sẽ nỗ lực thi đua, quyết tâm vượt khó, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị, triển khai tích cực và có hiệu quả hoạt động thông tin tuyên truyền, đóng góp vào các mặt thành công chung của Bộ Tài chính năm 2016 và các năm tiếp theo.

Tổng Biên tập Phạm Thu Phong trao tặng danh hiệu “Gương mặt tiêu biểu năm 2015” của đơn vị cho 6 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tổng Biên tập Phạm Thu Phong trao tặng danh hiệu “Gương mặt tiêu biểu năm 2015” cho 06 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Theo đó, Tạp chí sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung và hình thức các ấn phẩm; Thực hiện đổi mới, nâng cao và tích hợp thêm những chức năng mới của Trang thông tin điện tử tổng hợp Tạp chí Tài chính; Tăng cường và đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học và hoạt động tập huấn, phổ biến chính sách và đào tạo bồi dưỡng báo chí...

Đồng thời, nâng cao hơn nữa chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển của Tòa soạn trong tình hình mới. Cùng với việc kiện toàn, bổ sung đội ngũ cán bộ, năm 2016, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh việc đào tạo, tự đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho phóng viên, biên tập viên. Song song với đó, đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước của đơn vị; đóng góp tích cực vào các chương trình hành động, phong trào hoạt động chung của Bộ, Ngành, hội, đoàn thể, quần chúng.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cũng đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài chính cho các tập thể và cá nhân của Tạp chí có thành tích xuất sắc trong năm vừa qua. Đồng thời, Tổng Biên tập Tạp chí Tài chính cũng đã biểu dương và trao tặng danh hiệu “Gương mặt tiêu biểu năm 2015” của đơn vị cho 06 cá nhân có thành tích xuất sắc.