Tập đoàn Bảo Việt: Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

PV.

Tập đoàn Bảo Việt được vinh danh trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, theo kết quả khảo sát của Tạp chí Nhịp cầu đầu tư và Công ty Chứng khoán Thiên Việt, giải thưởng được công bố ngày 9/6/2017 tại TP. Hồ Chí Minh.

Tập đoàn Bảo Việt đã cán mốc doanh thu 1 tỷ USD, đạt được sự tăng trưởng ổn định và bền vững trên mọi mặt hoạt động.
Tập đoàn Bảo Việt đã cán mốc doanh thu 1 tỷ USD, đạt được sự tăng trưởng ổn định và bền vững trên mọi mặt hoạt động.

Tập đoàn Bảo Việt được vinh danh trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Bảng xếp hạng “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” (TOP 50) là một bảng Xếp hạng giá trị do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư phối hợp thực hiện thường niên, với sự tham vấn của các chuyên gia kinh tế, kinh doanh hàng đầu từ Trường Kinh doanh Harvard (Mỹ), đồng thời tham chiếu từ các bảng xếp hạng uy tín của thế giới như Bloomberg Businessweek, Fortune, Forbes toàn cầu cũng như những tổ chức kinh doanh quốc tế có uy tín khác.

Mục tiêu của giải thưởng là khảo sát và xếp hạng những công ty niêm yết có thành tựu lớn trong hoạt động kinh doanh, thể hiện qua các chỉ số tài chính cơ bản, khuyến khích các doanh nghiệp có quản trị hiệu quả và có chiến lược để đưa doanh nghiệp tăng trưởng bền vững, tìm kiếm những gương mặt lãnh đạo doanh nghiệp có tầm nhìn dài hạn và tư duy đột phá, tạo tiền đề cho các công trình nghiên cứu khác về doanh nghiệp trong tương lai. Ban tổ chức đã tiến hành thu thập số liệu từ báo cáo tài chính có kiểm toán của các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội và chọn lọc các công ty đáp ứng những điều kiện về giá trị vốn hóa thị trường, doanh thu trong 3 năm và lợi nhuận ròng trong 3 năm liên tiếp 2014 - 2016. Chung cuộc, có 103 công ty đáp ứng được các tiêu chuẩn cơ bản kể trên để được vào khảo sát xếp hạng.

Sự kiện TOP 50 2017 đặc biệt tôn vinh nhiều công ty có quy mô lớn, chạm ngưỡng 1 tỉ USD, phù hợp với tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, trở thành niềm tự hào cho đất nước. Trong khuôn khổ của chương trình cũng diễn ra tọa đàm “Đối thoại doanh nghiệp tỷ USD” với sự tham gia của 300 khách mời là các lãnh đạo doanh nghiệp, các định chế tài chính trong nước, quốc tế và quan chức kinh tế cấp cao. Ông Phạm Ngọc Tú - Phó Giám đốc phụ trách Khối Quản lý Tài chính Tập đoàn Bảo Việt vinh dự là đại diện của Tập đoàn Bảo Việt tham gia sự kiện trang trọng này.

Thông qua việc triển khai hiệu quả các giải pháp kinh doanh, Bảo Việt đã duy trì được sự tăng trưởng ổn định, góp phần đảm bảo thực hiện các nghĩa vụ với ngân sách nhà nước, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, cổ đông, người lao động và cộng đồng. Năm 2016, Tập đoàn Bảo Việt đã cán mốc doanh thu 1 tỷ USD, đạt được sự tăng trưởng ổn định và bền vững trên mọi mặt hoạt động. Tiềm lực tài chính mạnh, quy mô vốn và tài sản hàng đầu trong số các doanh nghiệp bảo hiểm, tỷ trọng vốn hóa lớn và tính thanh khoản cao nên cổ phiếu BVH luôn đóng vai trò dẫn dắt nhóm cổ phiếu ngành bảo hiểm. Với kết quả kinh doanh ổn định, giá trị vốn hóa lớn (đạt khoảng 40.000 tỷ đồng, tương đương gần 2 tỷ USD tại ngày 8/6/2017) và khối lượng giao dịch luôn duy trì ở mức cao đã giúp BVH trở thành điểm đến của dòng tiền từ các nhà đầu tư dài hạn, góp phần duy trì sức hấp dẫn của cổ phiếu BVH đối với các quỹ đầu tư tại thị trường chứng khoán Việt Nam.

Chi trả hơn 680 tỷ đồng cổ tức bằng tiền mặt

Kể từ khi niêm yết, với sự tăng trưởng ổn định trên các lĩnh vực hoạt động, Bảo Việt luôn giữ vững cam kết với cổ đông, nhà đầu tư thông qua việc tăng cường minh bạch thông tin, đảm bảo lợi ích cổ đông và chính sách cổ tức bằng tiền mặt ổn định.

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 Tập đoàn Bảo Việt vừa thông qua việc chi trả cổ tức ở mức 10%, tương đương với 680,5 tỷ đồng, bằng 66,6% lợi nhuận sau thuế Công ty mẹ; tăng thêm 2% so với kế hoạch cổ tức Đại hội đồng cổ đông năm 2016 đã thông qua (8%). Như vậy, tổng số tiền chi trả cổ tức cho cổ đông BVH từ khi cổ phần hóa (năm 2007) đến nay lên tới gần 7.500 tỷ đồng bằng tiền mặt.

Bên cạnh việc thực hiện các cam kết với cổ đông, gia tăng giá trị cho nhà đầu tư, Bảo Việt còn thực hiện tốt nghĩa vụ với ngân sách Nhà nước. Tập đoàn Bảo Việt luôn duy trì vị trí là một trong những doanh nghiệp có đóng góp lớn cho ngân sách Nhà nước thông qua nộp thuế và cổ tức. Tính chung từ khi cổ phần hóa đến nay, tổng số tiền thuế và cổ tức Bảo Việt đã nộp vào ngân sách Nhà nước lên đến gần 15.000 tỷ đồng.

Tăng cường minh bạch thông tin, gia tăng lợi ích cho nhà đầu tư và các bên liên quan

Là doanh nghiệp niêm yết, hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, Bảo Việt nhận thức rõ vai trò của minh bạch thông tin tới cổ đông, nhà đầu tư, khách hàng và các bên liên quan. Ngoài việc thực hiện các chính sách cung cấp thông tin minh bạch về sản phẩm, dịch vụ nhằm bảo vệ lợi ích khách hàng, đối tác, Bảo Việt còn chủ động công bố kịp thời các thông tin được đánh giá là trọng yếu, có thể ảnh hưởng đến lợi ích của cổ đông, nhà đầu tư. Việc công bố thông tin cũng được Bảo Việt thực hiện thông qua nhiều kênh như website, báo cáo thường niên, báo cáo phát triển bền vững, báo cáo tài chính theo cả hai chuẩn mực kế toán Việt Nam (VAS) và kế toán quốc tế (IFRS), đối thoại trực tiếp với nhà đầu tư nhằm nâng cao hiệu quả cung cấp thông tin tới nhà đầu tư và các bên liên quan.

Không chỉ thực hiện kiểm toán các thông tin tài chính - điều mà hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đang làm, Bảo Việt còn tiên phong thực hiện kiểm toán nội bộ đối với các chỉ tiêu phi tài chính đối với các báo cáo để nâng cao mức độ tin cậy của thông tin. Với nỗ lực minh bạch hóa thông tin theo các chuẩn mực quốc tế, Bảo Việt liên tục ghi dấu ấn tại các cuộc bình chọn Báo cáo thường niên và Báo cáo phát triển bền vững trong nước và quốc tế với nhiều giải thưởng danh giá.

Để củng cố vị trí thương hiệu hàng đầu, bên cạnh việc duy trì tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh, Bảo Việt còn tập trung thực hiện các mục tiêu chiến lược nhằm xây dựng một thương hiệu phát triển bền vững, mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng, nhà đầu tư và cộng đồng. Bên cạnh đó, không chỉ chú trọng đến mục tiêu tăng trưởng kinh tế, với sứ mệnh của mình Bảo Việt đem lại lợi ích lâu dài cho cộng đồng thông qua chiến lược phát triển bền vững - lấy mục tiêu kinh tế là trọng tâm, là cơ sở để thực hiện các mục tiêu xã hội và môi trường.

Chuẩn bị ra mắt Bảo Việt One-Stop Shop và chương trình Nắng vàng biển xanh cùng Bảo Việt

Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, tối đa hóa các tiện ích đối với dịch vụ cung cấp, Bảo Việt đang chuẩn bị xây dựng mô hình Bảo Việt One-Stop Shop. Bảo Việt One-Stop Shop được vận hành theo mô hình như một siêu thị tài chính tiện ích với đầy đủ các sản phẩm có thể thỏa mãn các nhu cầu về bảo hiểm, đầu tư, tài chính, ngân hàng tại cùng một địa điểm. Bảo Việt One-Stop Shop hướng tới những trải nghiệm mới mẻ, đa tiện ích với không gian bán lẻ qua những sản phẩm dịch vụ của Bảo Việt, hướng tới khách hàng cá nhân. Dự kiến, ngày 15/6 tới, Bảo Việt One-Stop Shop sẽ được ra mắt tại địa điểm có nhiều định chế tài chính đóng trụ sở, vị trí thuận tiện cho việc đi lại, giao dịch và phát triển kinh doanh.

Cũng trong ngày 15/6/2017, Bảo Việt tiếp tục đưa ra chương trình khuyến mãi tích hợp mang tên “Nắng vàng biển xanh cùng Bảo Việt”. Chương trình mang lại cho khách hàng sử dụng dịch vụ bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm phi nhân thọ, chứng khoán, ngân hàng trên toàn quốc cơ hội sở hữu 35.000 quà tặng trị giá lên tới 10 tỷ đồng trong thời gian từ 15/6 - 31/8/2017.