Tập đoàn Hoàng Quân dùng công cụ quản lý xây dựng theo tiêu chuẩn Hàn Quốc

PV.

Nhằm quản lý chất lượng sản phẩm của mình được tốt hơn, Tập đoàn Hoàng Quân vừa ký kết hợp tác chiến lược với Hiệp hội quản lý xây dựng của Hàn Quốc trong việc sử dụng công cụ Quản lý xây dựng tại các dự án do Tập đoàn làm chủ đầu tư.

Tập đoàn Hoàng Quân tiến hành ký kết cùng Hiệp hội quản lý Xây dựng của Hàn Quốc. Ảnh HQC
Tập đoàn Hoàng Quân tiến hành ký kết cùng Hiệp hội quản lý Xây dựng của Hàn Quốc. Ảnh HQC
Công cụ quản lý xây dựng (CM) là một công cụ được nhiều kỹ sư xây dựng trên thế giới đón nhận. Tính ưu việt của CM trong xây dựng giúp giảm chi phí dự án, đáp ứng tốt về mặt tiến độ và chất lượng công trình. Đây là kỹ thuật được Hàn Quốc áp dụng từ 20 năm trước. Hiệu quả thực tiễn của CM được chứng minh rất rõ ràng và minh chứng là rất nhiều công trình của Hàn Quốc có áp dụng CM được khu vực và thế giới đánh giá rất cao như tòa nhà Dongdaemun (Seoul, Hàn Quốc), Dự án Hanni, tòa nhà Lotte Hà Nội…

Tháng 11/2016, Hiệp hội quản lý Xây dựng của Hàn Quốc (CMAK) Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã ký kết Biên bản hợp tác hai bên với mong muốn tăng cường sự hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong phát triển lĩnh vực bất động sản. Nội dung thỏa thuận bao gồm các lĩnh vực: Trao đổi thông tin về xây dựng và quản lý các dự án bất động sản, tổ chức hội thảo, hội nghị, thực hiện các hoạt động nhằm thúc đẩy quản lý xây dựng của hai Hiệp hội ngày càng phát triển.

Trong hội thảo lần này, Tập đoàn Hoàng Quân tiến hành ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược trong lĩnh vực đầu tư phát triển dự án bất động sản và quản lý xây dựng cùng CMAK.

Nội dung thỏa thuận nêu rõ, Tập đoàn Hoàng Quân sẽ sẵn sàng sử dụng các dịch vụ CM của CMAK trong các dự án xây dựng và phát triển bất động sản của Tập đoàn Hoàng Quân. Các công ty trực thuộc Tập đoàn Hoàng Quân tham gia ký kết bao gồm: Công ty CP-TV-TM-DV Địa ốc Hoàng Quân, Công ty CP Việt Kiến Trúc, Công ty CP Đầu tư xây dựng phát triển nhà Bảo Linh, Công ty TNHH Đầu tư - Thiết kế - Xây dựng Gia Bảo.

Theo đó, khi Tập đoàn Hoàng Quân tiến hành thực hiện các dự án trên sẽ ưu tiên ứng dụng CM trong các nghiệp vụ xây dựng không giới hạn như: Thiết kế, kỹ thuật MEP và thiết kế, quản lý thiết kế, xem xét và cải thiện thiết kế, quản lý và giám sát thi công tổng thể, bao gồm chất lượng, chi phí, lịch biểu, an toàn.

Là đơn vị dẫn đầu trong phát triển nhà ở xã hội tại Việt Nam, Tập đoàn Hoàng Quân mong muốn sẽ là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng CM tại các dự án do Tập đoàn Hoàng Quân làm chủ đầu tư nhằm mang đến cho khách hàng dự án có chất lượng cao và giá thành hợp lý, phù hợp với thu nhập của đối tượng mua nhà ở xã hội.

Bên cạnh đó, với kế hoạch chuyển đổi cơ cấu nguồn thu trong năm 2017, Hoàng Quân chú trọng đẩy mạnh bất động sản thương mại, tiêu biểu là dự án Golden King cũng nằm trong danh sách được áp dụng CM lần này.