Thắng Lợi Group đặt mục tiêu doanh thu cán mốc 1.000 tỷ đồng

Lê Diễm

Vừa qua, Thắng Lợi Group đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 chủ đề “Dấu ấn Thắng Lợi Group” nhằm mục đích báo cáo kết quả tình hình kinh doanh trong năm 2020, định hướng chiến lược trong năm 2021, miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) mới cùng một số nội dung quan trọng khác.

Trong năm 2021, Thắng Lợi Group hoàn thành mục tiêu niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Lê Diễm
Trong năm 2021, Thắng Lợi Group hoàn thành mục tiêu niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Lê Diễm

Th trưng 2020 đy khó khăn và thách thc

Theo báo cáo, trong năm 2020, dù ít nhiều bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Thắng Lợi Group đã triển khai thành công dự án The Sol City - Thành phố vệ tinh Nam Sài Gòn với quy mô lên đến 103 ha, tọa lạc tại địa bàn xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Bên cạnh đó, lượng hàng tồn kho từ các dự án khác cũng được khai thác mạnh, chiếm tỷ trọng cao trong kết quả kinh doanh năm 2020.

"Trầm lắng" là từ thể hiện rõ nét nhất về tình hình của thị trường bất động sản trong năm 2020. Trong giai đoạn 6 tháng đầu năm, thị trường gần như tê liệt bởi giãn cách xã hội, chống dịch Covid-19, hàng loạt dự án ngưng trệ, sàn giao dịch BĐS tạm dừng hoạt động đã đẩy những khó khăn, tắc nghẽn dòng vốn vẫn còn tiềm ẩn trong nội tại từ năm 2019 được đẩy lên cao trào.

Song trong nguy có cơ, rủi ro luôn song hành cùng cơ hội. Thực tế của thị trường chính là cơ hội sàng lọc, định vị lại các doanh nghiệp trong ngành bất động sản một cách rõ nét nhất. Đây cũng là dịp để Thắng Lợi Group tự nhìn lại cơ cấu tổ chức, làm mới mình, tìm ra những hướng đi phù hợp để tồn tại và phát triển, biến khó khăn thành động lực để chuyển mình, bứt phá mạnh mẽ.

Cổ đông biểu quyết thông qua các kế hoạch năm 2021. Ảnh Lê Diễm
Cổ đông biểu quyết thông qua các kế hoạch năm 2021. Ảnh Lê Diễm

Phát triển bền vững

Trong năm 2020, dù ít nhiều bị ảnh hưởng của dịch bệnh, Ban lãnh đạo Thắng Lợi Group đã có những điều chỉnh về định hướng chiến lược phù hợp với tình hình thực tế. Theo đó, tái cấu trúc hệ thống, bổ nhiệm Ban lãnh đạo mới, thành lập thêm 4 công ty thành viên: Thắng Lợi Long An, Thắng Lợi Tây Nguyên, Thắng Lợi Miền Nam và Winhouse, kiện toàn thêm hệ sinh thái Thắng Lợi Group với 14 công ty thành viên.

Về hoạt động kinh doanh trong năm 2020, Thắng Lợi Group đã triển khai thành công dự án The Sol City - Thành phố vệ tinh Nam Sài Gòn với quy mô lên đến 103 ha tọa lạc tại địa bàn xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, Long An. Bên cạnh đó, lượng hàng tồn kho từ các dự án khác cũng được khai thác mạnh, chiếm tỷ trọng cao trong kết quả kinh doanh năm 2020.   

Các chỉ số tài chính năm 2020 cũng được đại diện Thắng Lợi Group báo cáo trước Đại hội. Cụ thể, trong năm 2020, Thắng Lợi Group đã đạt mức doanh thu 485 tỷ đồng, đạt 98% kế hoạch, lợi nhuận sau thuế cán mốc 79 tỷ đồng, đạt 116% kế hoạch, tăng 96% so với năm 2019. Tính đến ngày 31/12/2020 tổng tài sản Thắng Lợi Group đạt 1.533 tỷ đồng, tăng 30% so với năm 2019, trong đó, tài sản ngắn hạn chiếm 77% và tài sản dài hạn chiếm 23%.

Kế hoạch kinh doanh 2021: tiếp tục bứt phá mạnh mẽ

Đại hội cũng thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2021 với các mục tiêu cụ thể để đạt được. Trong năm 2021, Thắng Lợi Group sẽ tiếp tục triển khai Giai đoạn II dự án The Sol City - dự án trọng điểm của năm, tung ra thị trường dự án mới với tên gọi Westmarket Lạc Tấn tại huyện Tân Trụ, tỉnh Long An, triển khai dự án Central Hill Đức Hòa, tiếp tục triển khai hoạt động kinh doanh với các dự án J-Dragon, Youngtown Tây Bắc Sài Gòn, đẩy mạnh thực hiện M&A các dự án, quỹ đất để bổ sung kế hoạch kinh doanh cho những năm tiếp theo.

Hội đồng quản trị Thắng Lợi Group nhiệm kỳ 2020 - 2024. Ảnh Lê Diễm
Hội đồng quản trị Thắng Lợi Group nhiệm kỳ 2020 - 2024. Ảnh Lê Diễm

Thắng Lợi Group cũng đã đặt ra mục tiêu tăng trưởng trong năm 2021, tổng doanh thu 1.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 120 tỷ đồng, tương đương tăng lần lượt 103% và 52% so với năm 2020. Ngoài ra, tại đại hội các thành viên hội đồng quản trị cũng bày tỏ quyết tâm, cố gắng hoàn thành tốt những mục tiêu đặt ra trong năm 2021, đảm bảo sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Đặc biệt trong năm 2021, Thắng Lợi Group hoàn thành mục tiêu niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán TP. Hồ Chí Minh.

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 cũng đã bầu ông Lê Đức Nghĩa - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Gỗ An Cường vào HĐQT Thắng Lợi Group.

Chia sẻ tại đại hội, đại diện HĐQT - Tổng giám đốc Nguyễn Thanh Quyền đánh giá, với những thế mạnh và kinh nghiệm sẵn có, năm 2021 sẽ là năm Thắng Lợi Group chinh phục những đỉnh cao mới, từng bước nâng cao vị thế trên bản đồ thương hiệu bất động sản Việt Nam.