Thắt chặt quản lý đối với rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Vừa qua, Bộ Công Thương ban hành Chỉ thị 02/CT-BCT về việc tăng cường quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) đối với sản xuất, kinh doanh rượu.
Theo đó, Bộ yêu cầu Sở Công Thương các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương, đơn vị thuộc Bộ triển khai các nội dung sau:
Khẩn trương tổ chức thực hiện Công điện 371/CĐ-TTg ngày 10/3/2017 về khắc phục sự cố ngộ độc rượu, tăng cường quản lý vệ sinh ATTP đối với sản phẩm rượu.
Tăng cường thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt là rượu tự nấu, tự chế biến, pha chế, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Chỉ đạo các Chi cục Quản lý thị trường chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, đặt biệt là rượu thủ công.
Phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai mạnh mẽ công tác thông tin, tuyên truyền và hướng dẫn người dân nâng cao trách nhiệm đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh rượu và tác hại của lạm dụng rượu.
Chỉ thị 02/CT-BCT được ban hành ngày 14/3/2017.