Thí điểm chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tại huyện Ba Vì - Hà Nội

PV.

(Tài chính) Được sự chấp thuận của UBND TP. Hà Nội, Bưu điện TP. Hà Nội, BHXH TP. Hà Nội vừa thống nhất phương án chi trả lương hưu và trợ cấp Bảo hiểm xã hội (BHXH) trên địa bàn huyện Ba Vì (Hà Nội).

Ảnh minh họa. Nguồn: internet.
Ảnh minh họa. Nguồn: internet.

Theo đó, từ ngày 01/4/2014, Bưu điện TP. Hà Nội sẽ tổ chức thí điểm chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH trên địa bàn toàn huyện Ba Vì. Huyện Ba Vì bao gồm 31 xã với 100 tổ, bàn chi trả. Số lượng người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH  không đồng đều (xã ít nhất có 18 người hưởng, xã nhiều nhất có 836 người hưởng).

Thời gian đầu triển khai, Bưu điện Trung tâm 9 (là đơn vị được giao nhiệm vụ chi trả trên địa bàn huyện Ba Vì) bố trí sử dụng thêm lao động hỗ trợ các bàn chi trả có số người hưởng đông, số tiền lớn để đảm bảo công tác chi trả thuận lợi, nhanh chóng và chính xác.

Việc triển khai thành công chi trả BHXH trên địa bàn huyện Ba Vì có ý nghĩa quan trọng trong việc tiếp tục triển khai nhân rộng tại các quận, huyện khác của Hà Nội trong năm 2014, góp phần hoàn thành mục tiêu 63/63 tỉnh, thành phố triển khai chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và Bưu điện Việt Nam.

Được biết, trong năm 2013, Bưu điện Việt Nam đã thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH cho hơn 8,5 triệu lượt người với tổng số tiền trên 24.000 tỷ đồng.