VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
HoREA kêu gọi doanh nghiệp tham gia đấu giá 3.790 căn hộ tái định cư

3.790 căn hộ tái định cư ở TP. Thủ Đức sẽ được mang ra bán đấu giá. Nguồn: batdongsan.com.vn

HoREA kêu gọi doanh nghiệp tham gia đấu giá 3.790 căn hộ tái định cư

Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HoREA) vừa có văn bản gửi đến các doanh nghiệp trong Hiệp hội đề nghị quan tâm tham gia đấu giá 3.790 căn hộ tại phường Bình An, Thành phố Thủ Đức (liền kề khu đô thị mới Thủ Thiêm).

TP. Hồ Chí Minh lại sắp bán đấu giá hàng nghìn căn hộ tái định cư

Ngày 19/3, DATC bán đấu giá tài sản tại Công ty Thực phẩm Miền Bắc

Năm 2020, thu từ đấu giá thoái vốn đạt hơn 3.042 tỷ đồng trên HNX

Hà Nội sắp áp dụng quy định mới về đấu giá đất

Theo HoREA, UBND TP. Hồ Chí Minh đã quyết định tổ chức đấu giá 3.790 căn nhà tái định cư thuộc 5 tòa nhà chung cư (có nguồn gốc thuộc dự án nhà tái định cư phục vụ dự án khu đô thị Thủ Thiêm).

Dự án có ưu thế tọa lạc tại vị trí đắc địa. Do đó, nhà đầu tư nếu trúng đấu giá chắc chắn sẽ nâng tầm uy tín thương hiệu, hoặc nếu có nhu cầu đầu tư dự án mới tại vị trí này thì kỳ vọng cũng đem lại lợi nhuận tốt.

Tuy nhiên, HoREA khuyến cáo, các căn hộ có nguồn gốc là dự án nhà tái định cư nên cũng quan ngại về chất lượng công trình hơn so với các dự án nhà ở thương mại; nhất là về chất lượng công tác quy hoạch, thiết kế tòa nhà, căn hộ và các tiện ích phục vụ cư dân. Do vậy, nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ và có kế hoạch cải tạo, chỉnh trang, nâng cấp và bổ sung các tiện ích, dịch vụ.

Bên cạnh đó, HoREA cũng khuyến cáo các doanh nghiệp phải nghiên cứu thêm các yếu tố như giá khởi điểm đấu giá có thể là khá cao hoặc nếu giá cao quá thì sẽ không hiệu quả. Đồng thời, do phải chuẩn bị nguồn vốn đầu tư khá lớn, nên vấn đề mấu chốt là doanh nghiệp phải đánh giá kỹ lưỡng hiệu quả của dự án.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM