Thứ trưởng Bộ Tài chính làm việc với Đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ

Theo mof.gov.vn

(Tài chính) Ngày 02/6/2014, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp (DN) Hoa Kỳ do ông Evan Greenberg, Chủ tịch & CEO, Tập đoàn bảo hiểm ACE làm trưởng đoàn.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ. Nguồn: mof.gov.vn
Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ. Nguồn: mof.gov.vn
Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trương Chí Trung đánh giá cao Đoàn DN Hoa Kỳ đã chọn Việt Nam làm điểm đến trong chuyến công tác này. Qua đó sẽ tạo cơ hội để tăng cường tiếp xúc, tìm hiểu và khẳng định mong muốn hợp tác giữa hai nước.

Theo Thứ trưởng, bên cạnh sự hợp tác và hỗ trợ của Chính phủ Hoa Kỳ trên các lĩnh vực quản lý nhà nước, các DN Hoa Kỳ sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam cũng đóng vai trò quan trọng với sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam. Thứ trưởng nhấn mạnh, các DN Hoa Kỳ luôn được coi là những người tiên phong về khoa học, công nghệ và chất lượng, vì vậy Việt Nam mong muốn tạo điều kiện tốt nhất để thu hút DN Hoa Kỳ đầu tư dài hạn tại Việt Nam, đồng thời, Bộ Tài chính Việt Nam cũng mong nhận được sự ủng hộ của Chính phủ Hoa Kỳ, doanh nghiệp Hoa Kỳ, và Hội đồng kinh doanh Mỹ – ASEAN đối với Việt Nam trong các diễn đàn hợp tác hội nhập kinh tế đa phương.

Cũng tại buổi làm việc, một số nội dung mà Đoàn DN Hoa Kỳ quan tâm đó là: mong muốn có nhiều cuộc đối thoại giữa các nhà đầu tư nước ngoài với Chính phủ Việt Nam để hiện thực hóa hoạt động đầu tư của mình nhằm mang lại lợi ích cho cả Việt Nam và cộng đồng DN nước ngoài; các DN Hoa Kỳ cũng quan tâm đến quy trình cổ phần hóa các DN nhà nước và đặt câu hỏi liệu các nhà đầu tư nước ngoài có thể tham gia vào quá trình cổ phần hóa các DN Nhà nước của Việt Nam không và làm thể nào để tham gia cũng được Thứ trưởng Trương Chí Trung giải đáp cụ thể.

Liên quan đến hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP, ông Evan Greenberg, Chủ tịch & CEO, Tập đoàn bảo hiểm ACEcho biết: Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ để hai bên sớm có thể ký kết được Hiệp định này và mong muốn sự tham gia về mặt kỹ thuật của Bộ Tài chính Việt Nam trong quá trình đàm phán Hiệp định.

Thứ trưởng Trương Chí Trung cho biết, Việt Nam luôn sẵn sàng đối thoại với các DN nước ngoài và đó là một trong những ưu tiên trong điều hành quản lý thực hiện chính sách. Bộ Tài chính Việt Nam cam kết sẽ cố gắng hết sức trong phạm vi quyền hạn và trách nhiệm của mình để tạo ra môi trường đầu tư, kinh doanh minh bạch và thuận lợi không chỉ cho DN trong nước mà còn cho các DN nước ngoài có nhu cầu đầu tư vào Việt Nam.