Ngành Bảo hiểm Xã hội Việt Nam:

Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Thu An

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam đã tập trung chỉ đạo BHXH các địa phương thực hiện tốt chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), đảm bảo quyền lợi cho người lao động và Nhân dân.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh chủ trì buổi gặp mặt đầu Xuân với Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc.
Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh chủ trì buổi gặp mặt đầu Xuân với Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc.

Thông tin trên vừa được BHXH Việt Nam cho biết tại buổi gặp mặt đầu Xuân Giáp Thìn 2024 với Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc diễn ra ngày 15/2/2024.

Triển khai công việc trong dịp Tết Nguyên đán, BHXH Việt Nam đã chỉ đạo BHXH địa phương thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, đảm bảo quyền lợi cho người lao động và Nhân dân; tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1, tháng 2/2024; tổ chức trực Tết đầy đủ, giải quyết kịp thời các công việc phát sinh, đảm bảo quyền lợi người tham gia BHXH, BHYT, nhất là công tác khám chữa bệnh BHYT.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động; đồng thời, mong muốn toàn Ngành tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, đổi mới, sáng tạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, người đứng đầu ngành BHXH Việt Nam yêu cầu, các đơn vị, BHXH các địa phương bám sát kế hoạch công tác, nhiệm vụ trọng tâm được BHXH Việt Nam ban hành từ trước Tết Nguyên đán; khẩn trương, quyết liệt triển khai các nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu năm.

Lưu ý nhiệm vụ năm 2024 của BHXH Việt Nam là rất nặng nề, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cho rằng, toàn Ngành cần có sự nỗ lực, tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết để gặt hái được thêm nhiều thành công với những kết quả nổi bật hơn nữa.