Thuế Giá trị gia tăng thuốc phòng trừ côn trùng là 5%

Theo baohaiquan.vn

(Tài chính) Bộ Tài chính vừa có công văn hướng dẫn việc áp dụng thuế suất thuế Giá trị gia tăng (GTGT) đối với các sản phẩm thuốc phòng trừ côn trùng (kiến, gián, ruồi, muỗi).

Trong đó, Bộ Tài chính cho biết, mã hàng 3808- thuốc trừ côn trùng, thuốc diệt loài gặm nhấm, thuốc diệt nấm, thuốc diệt cỏ, thuốc chống nẩy mầm và thuốc điều hòa sinh trưởng cây trồng, thuốc khử trùng và các loại tương tự, đóng gói sẵn hoặc đóng gói để bán lẻ hoặc như các chế phẩm hoặc sản phẩm áp dụng thuế suất thuế GTGT 5%.

Mức thuế này được quy định trong Biểu thuế GTGT theo Danh mục hàng hóa của Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi ban hành kèm theo Thông tư số 131/2008/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Căn cứ vào quy định đó, trong khoảng thời gian từ 1/1/2009 đến trước ngày 1/1/2014, người nộp thuế đã phân nhóm và kê khai các mặt hàng thuốc diệt côn trùng ở khâu nhập khẩu hoặc mua vào trong nước hoặc sản xuất để bán ra áp dụng thuế suất thuế GTGT là 5%, khi xuất bán trong nước người nộp thuế đã lập hóa đơn, kê khai nộp thuế GTGT đầu ra với cơ quan Thuế với mức 5% thì không thực hiện điều chỉnh lại.