Tịch thu 20.000 chai rượu giả ở Hà Nội
Toàn bộ số rượu trên được làm từ các nguyên liệu trôi nổi trên thị trường, nhưng lại đóng trong chai có logo của Công ty cổ phần rượu Hà Nội.
Ngày 9/12, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 14 (Chi cục QLTT Hà Nội) phối hợp với Đội 3 PA 81 (Công an TP. Hà Nội) kiểm tra cơ sở sản xuất rượu tại tổ 5, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 20.000 chai rượu các loại gồm vang đỏ, sâm panh, rượu nếp và vang nho không có công bố sản phẩm. Cơ sở sản xuất rượu không có giấy phép về quản lý chất lượng.
Chủ cơ sở sản xuất là ông Nguyễn Thành Nam (sinh năm 1966, hộ khẩu thường trú tại phường Phú La, Hà Đông, Hà Nội) khai nhận: Toàn bộ số rượu trên được làm từ các nguyên liệu trôi nổi trên thị trường, rồi đóng vào các chai có logo của Công ty cổ phần rượu Hà Nội để đưa vào thị trường tiêu thụ.
Ông Trương Đình Minh, Phó đội trưởng Đội QLTT số 14 cho báo Hà Nội mới biết, đây là vấn đề hết sức nghiêm trọng, vì nếu toàn bộ số hàng này được đưa ra tiêu thụ trên thị trường thì người tiêu dùng sẽ chịu hậu quả khôn lường như ngộ độc rượu và về lâu dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.
Lực lượng chức năng đã tịch thu toàn bộ tang vật hàng hóa để xử lý theo quy định của pháp luật.
Từ nay đến Tết Nguyên đán năm 2016, lực lượng QLTT sẽ tăng cường kiểm tra, đặc biệt là các sản phẩm liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng dịp Tết sắp đến.
Để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, lực lượng chức năng cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên sử dụng các sản phẩm có uy tín trên thị trường có cơ sản xuất rõ ràng và trên sản phẩm phải có nội dung công bố rõ thông tin sản phẩm, số công bố chất lượng sản phẩm.