Tiếp tục tạm dừng các phương tiện giao thông đi - đến Đà Nẵng

Theo Vũ Trọng/thoibaokinhdoanh.vn

Tối 11/8, đại diện Bộ Giao thông Vận tải thông tin, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn vừa ký Quyết định số 7832/BGTVT-VT gửi các đơn vị thuộc Bộ và các Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố trên cả nước về kế hoạch vận chuyển hành khách nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN
Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, nhằm bảo đảm việc phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục: Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam, Y tế giao thông vận tải và các Sở Giao thông Vận tải nghiêm chỉnh thực hiện: Từ 0 giờ ngày 12/8 cho đến khi có thông báo mới, các lĩnh vực hàng không, đường bộ, đường sắt, hàng hải và đường thủy thực hiện kế hoạch vận tải như sau: Về đường hàng không, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục dừng các chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi/đến thành phố Đà Nẵng. Việc bố trí các chuyến bay hỗ trợ các hành khách du lịch đang ở lại Đà Nẵng trở về địa phương thực hiện theo (Công văn 7703/BGTVT-VT ngày 6/8/2020 của Bộ Giao thông Vận tải về việc hỗ trợ khách du lịch đang ở lại Đà Nẵng trở về địa phương).

Đối với các chuyến bay nội địa chở khách không đi/đến thành phố Đà Nẵng thực hiện bình thường. Các chuyến bay chở khách đi/đến cảng hàng không Chu Lai thực hiện theo Công văn số 7735/BGTVT-VT ngày 7/8/2020 của Bộ Giao thông Vận tải (về việc giảm tối đa hoặc tạm dừng các chuyến bay đi và đến sân bay Chu Lai (Quảng Nam).

Bộ Giao thông Vận tải lưu ý, không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Tiếp tục tạm dừng các phương tiện giao thông đi/đến Đà Nẵng (Ảnh Internet)
Tiếp tục tạm dừng các phương tiện giao thông đi/đến Đà Nẵng (Ảnh Internet)
 

Trong lĩnh vực đường bộ, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các đơn vị liên quan dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải cả xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt đi/đến và trong thành phố Đà Nẵng, trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe phục vụ vận chuyển phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt có hành trình qua thành phố Đà Nẵng không được dừng, đỗ tại thành phố Đà Nẵng để đón, trả khách.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng và các đơn vị liên quan chỉ đạo các bến xe khách tại thành phố Đà Nẵng thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh.

Trường hợp đặc biệt, Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng tham mưu cho UBND thành phố Đà Nẵng xem xét, quyết định.

Đối với các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt (không qua thành phố Đà Nẵng) được thực hiện bình thường.

Trong lĩnh vực đường sắt, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Đường sắt Việt Nam chỉ đạo các đơn vị liên quan tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách xuất phát và kết thúc tại ga Đà Nẵng. Đối với tuyến đường sắt Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh khai thác bình thường nhưng không được dừng, đỗ để đón, trả khách tại ga Đà Nẵng.

Bộ Giao thông Vận tải không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Trong lĩnh vực hàng hải và đường thủy nội địa, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam và các đơn vị liên quan phối hợp với các địa phương dừng các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo có điểm đi/đến là thành phố Đà Nẵng. Trường hợp đặc biệt, Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam theo chức năng, nhiệm vụ thống nhất với Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng tham mưu cho UBND thành phố Đà Nẵng xem xét, quyết định.

Trong lĩnh vực hàng hải và đường thủy nội địa, Bộ Giao thông Vận tải không hạn chế khai thác đối với các tuyến tàu không vận chuyển hành khách….