Công ty TNHH Tân Huy Hoàng:

Tiết giảm chi phí hoạt động nhờ phương pháp 5S và cải tiến năng suất chất lượng sản phẩm hàng hoá

Kim Anh

Ngoài lợi ích về tiết giảm lãng phí, một giá trị khác mà Công ty TNHH Tân Huy Hoàng đạt được sau khi triển khai áp dụng phương pháp 5S và thúc đẩy triển khai chương trình nâng cao năng suất chất lượng hàng hoá vào trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đó là Công ty đã xây dựng được một môi trường làm việc văn minh, sạch sẽ, an toàn, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và hình ảnh của doanh nghiệp trên thị trường.

Công ty TNHH Tân Huy Hoàng hoạt động hiệu quả nhờ áp dụng phương pháp 5S và tham gia chương trình Nâng cao năng suất chất lượng hàng hoá
Công ty TNHH Tân Huy Hoàng hoạt động hiệu quả nhờ áp dụng phương pháp 5S và tham gia chương trình Nâng cao năng suất chất lượng hàng hoá

Công ty TNHH Tân Huy Hoàng chính thức được thành lập theo Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh số 0102118852 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Hà Nội cấp ngày 14/3/2002 và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối máy đếm tiền, thiết bị kho quỹ ngân hàng. Từ khi gia nhập thị trường đến nay, với sự nỗ lực không ngừng, phấn đấu đổi mới vươn lên; tiên phong trong việc ứng dụng các sản phẩm công nghệ cao, doanh thu của Công ty ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ, tạo việc làm ổn định và thu nhập cho người lao động, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Mặc dù đã tạo được nền tảng cơ sở vững chắc, song Công ty TNHH Tân Huy Hoàng không dừng lại ở đó và nhận thấy cần phải tiếp tục đổi mới, sáng tạo để kịp thời thích ứng với những diến biến của nền kinh tế trong nước và quốc tế. Hiện thực hoá mục tiêu đó, Công ty TNHH Tân Huy Hoàng đã đăng ký tham gia chương trình hỗ trợ Nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm hàng hóa ngành Công nghiệp của Bộ Công Thương và đã đạt một số kết quả khả quan trong việc nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và nâng cao ý thức của người lao động.

Theo đánh giá, ngoài lợi ích về tiết giảm lãng phí, một giá trị khác mà Công ty TNHH Tân Huy Hoàng đạt được sau khi triển khai áp dụng phương pháp 5S và thúc đẩy triển khai chương trình nâng cao năng suất chất lượng hàng hoá vào trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đó là Công ty đã xây dựng được một môi trường làm việc văn minh, sạch sẽ, an toàn, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và hình ảnh của doanh nghiệp trên thị trường.

Để kịp thời thích ứng với những diến biến của nền kinh tế trong nước và quốc tế, Công ty TNHH Tân Huy Hoàng đã đăng ký tham gia chương trình hỗ trợ Nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm hàng hóa ngành Công nghiệp của Bộ Công Thương và đã đạt một số kết quả khả quan trong việc nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và nâng cao ý thức của người lao động.

Cùng với đăng ký tham gia chương trình hỗ trợ Nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm hàng hoá, từ năm 2018 đến nay, Công ty TNHH Tân Huy Hoàng đã bắt đầu tiệm cận và triển khai áp dụng phương pháp 5S (Sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng) – Phương pháp quản lý hữu ích giúp các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa hạn chế lãng phí, xây dựng môi trường làm việc sạch sẽ, an toàn, phát triển ý thức của nhân viên và văn hóa công ty, qua đó nâng cao chất lượng sản phẩm và năng lực cạnh tranh trên thị trường trong nước cũng như quốc tế.

Kết quả Công ty đạt được nhờ áp dụng phương pháp 5S là sự thay đổi lớn về diện mạo cũng như ý thức trách nhiệm của cán bộ công nhân viên tại 2 xưởng cơ khí và xưởng ép xốp tự động. Cũng nhờ áp dụng phương pháp này mà nhà xưởng của Công ty đã khang trang, gọn gàng, sạch sẽ hơn.

Từ nền tảng 5S, Công ty TNHH Tân Huy Hoàng tiếp tục áp dụng phương pháp TPM (Total productive maintenance) - Phương pháp quản lý liên kết hai khái niệm bảo dưỡng (hay còn gọi là duy trì) và năng suất chất lượng tại 2 xưởng đã làm tốt 5S và mở rộng sang cả xưởng sản xuất tấm panel. Ghi nhận trong thời gian đầu áp dụng TPM, Công ty đã xác định được 51 tổn thất, lãng phí trong sản xuất, tính toán về chi phí cho thấy, Công ty thất thoát khoảng 1,2 tỷ đồng/năm và tinh thần cải tiến đã lan toả mạnh mẽ trong các bộ phận của Công ty.

Từ kết quả này, Công ty TNHH Tân Huy Hoàng đã quyết định lựa chọn khởi động 5 đề tài cải tiến, trong đó có 2 đề tài cho thấy kết quả rõ ràng về mặt lợi ích là cải tiến “Giảm trọng lượng của 5 mã sản phẩm khó sản xuất” và cải tiến “Giảm thời gian xếp bông trong công đoạn sản xuất tấm panel”.

Với những kinh nghiệm nền tảng đạt được trong áp dụng và cải tiến các phương pháp hoạt động mới, nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hoá, Công ty TNHH Tân Huy Hoàng xác định hướng đi trong giai đoạn sắp tới là phát triển bền vững, song hành cùng đổi mới, sáng tạo và áp dụng các công cải tiến năng suất chất lượng sản phẩm hàng hoá, khẳng định thương hiệu trên thị trường.