Trao tặng 26 suất học bổng và 32 bộ máy tính cho học sinh tại Điện Biên

Đức Mạnh

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tích cực triển khai Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” với nhiều phần việc thiết thực, trong hai ngày 18 và 19/5/2023, Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính, Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đoàn Thanh niên Sở Kế hoạch và Đầu tư Điện Biên trao 32 bộ máy tính và 26 suất học bổng cho học sinh tại tỉnh Điện Biên.

Trao tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Đức Minh
Trao tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Đức Minh

Chiến dịch tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng" là một chương trình tình nguyện thể hiện sâu sắc tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam. Kỳ nghỉ hồng được thực hiện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, vì đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân. Đặc biệt hướng đến những người dân tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Nhận thức rõ ý nghĩa, vai trò của Chiến dịch này, ngày 18/5/2023, VACPA phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính, Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đoàn Thanh niên Sở Kế hoạch và Đầu tư Điện Biên, Văn phòng VACPA, Hội viên VACPA đã tổ chức trao trực tiếp 1 phòng tin học gồm 16 bộ máy tính xách tay, máy tính để bàn và nhiều vật phẩm, sách vở, bút viết cho toàn bộ học sinh tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Phìn Hồ, xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

Chương trình được tổ chức nhằm động viên, khuyến khích tinh thần học tập của các bạn học sinh tỉnh Điện Biên còn khó khăn. Ảnh: Đức Minh
Chương trình được tổ chức nhằm động viên, khuyến khích tinh thần học tập của các bạn học sinh tỉnh Điện Biên còn khó khăn. Ảnh: Đức Minh

Thông qua sự hỗ trợ này, các đơn vị thực hiện mong muốn, Nhà trường sẽ áp dụng thời khoá biểu môn Tin học cơ bản hàng tuần cho các em học sinh, phân bổ tiết giảng của giáo viên Toán Tin phù hợp để đảm bảo các em học sinh có thể đánh máy văn bản cơ bản và làm phép tính đơn giản trên các phần mềm tin học văn phòng hay những thao tác tìm kiếm thông tin trên Internet nói chung.

Đáng chú ý, tại ngôi trường Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Phìn Hồ, thay mặt Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính, Phó Bí thư Nguyễn Hữu Thịnh đã trao 10 suất học bổng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực vươn lên đạt nhiều kết quả cao trong học tập. 
Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực vươn lên đạt nhiều kết quả cao trong học tập. 

Cũng trong khuôn khổ Chiến dịch tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng", trong ngày 19/5/2023, Đoàn đã tiếp tục trao 16 suất học bổng và 16 máy tính xách tay, máy tính để bàn cùng nhiều vật phẩm, sách vở, bút viết cho học sinh tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Nà Hỳ, xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

Thay mặt Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính, Phó Bí thư Nguyễn Hữu Thịnh chia sẻ, những suất học bổng là món quà của tuổi trẻ ngành Tài chính trao tặng các bạn học sinh với mong muốn đóng góp một phần nhỏ để thầy cô giáo, các em học sinh dạy và học tập hiệu quả; động viên, khuyến khích tinh thần học tập của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực vươn lên để đạt được kết quả, thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.