Vàng lao dốc mạnh phiên cuối tuần

Theo C.Sơn/baogiaothong.vn

Giá vàng hôm nay 30/10: Không giữ được đà tăng giá, vàng quay đầu lao dốc mạnh.

Giá vàng hôm nay 30/10 là bao nhiêu? Giá vàng Kitco, Giá vàng SJC, Doji, Rồng Vàng Thăng Long, NPQ, 9999, cập nhật mới và chính xác nhất dưới đây:

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa, giá vàng trong nước có dấu hiệu suy yếu. Mốc 58,5 triệu đồng của vàng SJC có nguy cơ bị đe doạ.

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP. Hồ Chí Minh giữ nguyên 57,80-58,50 triệu đồng/lượng sau khi đã giảm mạnh ở phiên trước. Lúc này, chiều bán ra vẫn giữ được mốc 58,5 triệu đồng nhưng chỉ cần điều chỉnh nhẹ vàng thương hiệu quốc gia sẽ mất mốc này.

Đà tăng của vàng trong nước đã chững lại (Ảnh minh hoạ)
Đà tăng của vàng trong nước đã chững lại (Ảnh minh hoạ)

Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ cũng giữ nguyên 51,55-52,25 triệu đồng/lượng.

Cùng lúc, giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội giữ nguyên chiều mua vào và nhưng chiều bán ra đã giảm 100 nghìn đồng về 57,70-58,35 triệu đồng/lượng.

Trái ngược, thời điểm này chỉ có giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu vẫn duy trì được đà tăng với 30 nghìn đồng hai chiều lên 51,66-52,31 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Theo diễn biến trên thị trường thế giới, đà tăng của thị trường trong nước đã yếu dần. Nếu giá vàng thế giới không thể phục hồi khi kết thúc tuần giao dịch ở phiên cuối tuần này, giá vàng trong nước khó giữ được mức giá như trên.

Giá vàng thế giới

Đêm quá, giá vàng thế giới lao dốc mất gần 30 USD từ ngưỡng 1.800 USD/ounce xuống ngưỡng 1.770 USD/ounce.

Lúc 22h đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới vẫn giảm mạnh 24,00 USD (1,33%) xuống 1.776,10 USD/ounce.

Giá thấp nhất tính tới thời điểm này là 1.770,90 USD/ounce.

Vàng giảm mạnh sau khi thị trường đón nhận thông tin về dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ, diễn biến lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng nóng và sự phục hồi của chỉ số đô la Mỹ.

Đêm qua tại thị trường Mỹ, chi phí việc làm quý 3 của Mỹ được công bố cho thấy tăng 1,3%, cao hơn mức dự báo đồng thuận là tăng 0,9%.

Vàng thế giới lao dốc phiên cuối tuần
Vàng thế giới lao dốc phiên cuối tuần

Dữ liệu này đã tiếp thêm lợi thế cho những người ủng hộ chính sách tiền tệ cứng rắn của Hoa Kỳ muốn Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn. Điều đó đã làm tăng chỉ số đô la Mỹ và giúp đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc tăng lên.

Thị trường chứng khoán Mỹ lại không được hưởng lợi từ diễn biến trên thị trường kim loại khi tâm lý rủi ro giảm bớt bởi kết quả kinh doanh quý 3 từ những người khổng lồ là Amazon và Apple cho thấy các công ty này bắt đầu bị kìm hãm bởi những ràng buộc của chuỗi cung ứng.

Tại châu Âu, chỉ số giá tiêu dùng tháng 10 tăng 4,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức tăng trong tháng 10 “nóng” nhất kể từ năm 2008.

Thị trường sẽ theo dõi cuộc họp G-20 vào cuối tuần này tại Rome, Italia.

Nhận định xu hướng

Đêm qua, giá dầu thô yếu hơn và giao dịch quanh 82,30 USD/thùng. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm lại bật tăng lên 1,612%.

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ giá vàng kỳ hạn tháng 12 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn và đang trong xu hướng tăng kéo dài 4 tuần trên biểu đồ ngày. Tuy nhiên, xu hướng này cần có thêm sức mạnh để củng cố.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 9 là 1.836,90 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.750,00 USD/ounce.