Vàng thế giới có thể lên tới 4.000 USD/ounce?


Phiên sáng nay 26/8/2020, giá vàng thế giới giao dịch tại 1929.56 USD/ounce tương đương 54,08 triệu đồng/lượng. Theo Bloomberg Intelligence, quỹ đạo tăng giá của vàng có thể sẽ tăng tốc khi đồng USD trở lại xu hướng giảm và các thị trường chứng khoán quay đầu giảm. Vàng có thể lên tới 4.000 USD/ounce vào năm 2023.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tại thị trường thế giới, giá vàng giao dịch ở 2022.51 USD/ounce, tương đương 56,69 triệu đồng/lượng. Giá vàng tiếp tục suy giảm trong bối cảnh áp lực chốt lời vẫn còn lớn và dòng tiền đổ vào các thị trường chứng khoán tăng vọt. Chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục cao mới.

Giới đầu tư thêm kỳ vọng vào nền kinh tế Mỹ sau khi có thông tin cho thấy Washington và Bắc Kinh bất ngờ điện đàm về thỏa thuận thương mại sau những tuyên bố tiêu cực của Tổng thống Mỹ Donald Trump về quan hệ với Trung Quốc.

Theo Bloomberg Intelligence, quỹ đạo tăng giá của vàng có thể sẽ tăng tốc khi đồng USD trở lại xu hướng giảm và các thị trường chứng khoán quay đầu giảm. Vàng có thể lên tới 4.000 USD/ounce vào năm 2023.

Trên thực tế, cuộc điện đàm lẽ ra đã được thực hiện vào ngày 15/8, sáu tháng sau khi thỏa thuận được triển khai. Tuy nhiên, gần đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump thường xuyên chỉ trích Trung Quốc về cách ứng phó đại dịch Covid-19 và trong tuần trước ông Trump thậm chí cho biết có thể hoãn đàm phán với Bắc Kinh vì “không muốn trao đổi với họ lúc này”.

Theo các chuyên gia nhận định, giới đầu tư hiện cũng đang thận trọng và giảm mua vàng trước một sự kiện quan trọng vào cuối tuần này. Đó là hội nghị chuyên đề Jackson Hole, Hội nghị năm nay sẽ đề cập đến các chính sách tiền tệ của chính phủ Mỹ, nền kinh tế Mỹ cũng như toàn cầu.

Mặc dù vàng giảm trong hơn 1 tuần qua (sau khi đạt đỉnh lịch sử) nhưng nhiều dự báo vẫn cho rằng mặt hàng này còn ở trong xu hướng tăng dài hạn.

Theo Bloomberg Intelligence, quỹ đạo tăng giá của vàng có thể sẽ tăng tốc khi đồng USD trở lại xu hướng giảm và các thị trường chứng khoán quay đầu giảm. Vàng có thể lên tới 4.000 USD/ounce vào năm 2023.

Tại thị trường trong nước, thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 55,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,07 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng giảm 100.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại thị trường TP. Hồ Chí Minh, được Công ty Vàng bạc đã quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 55,00 triệu đồng/lượng (mua vào) – 56,05 triệu/lượng (bán ra), giá vàng giảm  ở  cả 2 chiều mua vào 100.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng SJC của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 55,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,98 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng không đổi ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 52,66 triệu/lượng (mua vào) - 53,76 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng giảm 170.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 220.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.