Vàng trong nước tăng phiên thứ ba liên tiếp

Theo C.Sơn/baogiaothong.vn

Giá vàng hôm nay 23/9: Vàng trong nước tăng phiên thứ ba liên tiếp. Trong đó, vàng SJC đã tăng thêm 500 nghìn đồng.

Giá vàng hôm nay 23/9 là bao nhiêu? Giá vàng Kitco, Giá vàng SJC, Doji, Rồng Vàng Thăng Long, NPQ, 9999, cập nhật mới và chính xác nhất dưới đây:

Giá vàng trong nước

Trước giờ giao dịch sáng nay 23/9, giá vàng SJC tại thị trường TP. Hồ Chí Minh được niêm yết 56,50-57,15 triệu đồng/lượng, tăng thêm 50 nghìn đồng so với cùng thời điểm phiên trước. Đây là phiên tăng giá thứ ba liên tiếp của giá vàng SJC với tổng cộng thành quả 500 nghìn đồng.

Vàng SJC tăng 500 nghìn đồng sau ba phiên. Ảnh minh hoạ
Vàng SJC tăng 500 nghìn đồng sau ba phiên (Ảnh minh hoạ)

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội duy trì 56,70-57,50 triệu đồng/lượng phiên thứ hai.

Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ cũng tăng thêm 200 nghìn đồng chiều mua vào và 100 nghìn đồng chiều bán ra lên 50,50-51,50 triệu đồng/lượng.

Sau hai tháng “đóng băng” giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu đã được cập nhật trở lại sau khi Hà Nội gỡ bỏ tình trạng giãn cách xã hội với việc điều chỉnh mạnh 450 nghìn đồng hai chiều về 51,06-51,76 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Giá vàng thế giới

Trong thời gian cuộc họp của Cục Dữ trữ liên bang Mỹ (Fed) diễn ra, giá vàng thế giới vẫn duy trì đi ngang trong khoảng 1.770-1.780 USD/ounce.

Lúc 22h15 đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới được giao dịch 1.778,90 USD/ounce, tăng nhẹ 3,80 USD (0,21%).

Tuyên bố của Uỷ ban thị trưởng mở (FOMC) thuộc Fed và thông tin từ cuộc họp báo từ của chủ tịch Fed ông Powell sẽ được giới đầu tư phân tích kỹ lưỡng, đặc biệt là bất kỳ từ ngữ nào liên quan đến thời điểm Fed cắt giảm chương trình mua trái phiếu và cả triển vọng lạm phát.

Vàng thế giới đi ngang trước khi Fed kết thúc cuộc họp
Vàng thế giới đi ngang trước khi Fed kết thúc cuộc họp

Giới phân tích cho rằng, thị trường có thể biến động lớn ngay sau khi Fed đưa ra tuyên bố sau cuộc họp.

Trong khi đó, chính phủ Hoa Kỳ đang vật lộn với việc mở rộng trần nợ công trong bối cảnh Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết chính phủ sẽ hết tiền vào tháng 10.

Tình trạng này đã từng diễn ra trong nhiều năm trước đây và khi điều này lặp lại có thể gây ra một số lo lắng cho thị trường nếu chính phủ thực sự đóng cửa.

Thị trường chứng khoán toàn cầu đêm qua tiếp tục biến động. Các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng nhẹ đầu phiên. Giới đầu tư vẫn theo dõi diễn biến vụ việc gã khổng lồ bất động sản của Trung Quốc là Evergrande đang gặp khó khăn.

Nhiều người tin rằng sẽ không có hiệu ứng lây lan ra các thị trường khác trên thế giới và chính phủ Trung Quốc sẽ không để Evergrande phá sản. Thông tin mới nhất cho biết, Evergrande cho biết sẽ thanh toán các khoản nợ mới, hoặc ít nhất là một phần khoản nợ.

Xu hướng giá vàng

Khẩu vị rủi ro trên thị trường đã tốt hơn vào giữa tuần và điều đó không tốt cho kim loại quý với vai trò trú ẩn an toàn.

Đêm qua, các thị trường khác tương đối ổn định: Chỉ số đô la Mỹ ổn định; Giá dầu thô kỳ hạn trên sàn Nymex quanh 71,70 USD/thùng và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn cũng duy trì 1,34%.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng giao sau tháng 10 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá đang trong xu hướng giảm mới hình thành trên biểu đồ ngày.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo của vàng là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc 1.800 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.700 USD/ounce.