Vì sao các tỷ phú công nghệ thường đầu tư có lãi hơn các tỷ phú tài chính?

Theo Infonet

(Tài chính) Kết quả khảo sát cho thấy, không phải tất cả các nhà đầu tư làm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng đều là những nhà đầu tư thành công.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Chúng ta đều cho rằng, những người làm trong lĩnh vực tài chính sẽ luôn đầu tư tốt hơn và thu được nhiều lợi nhuận hơn so với các lĩnh vực khác. Tuy nhiên đây có thể là một quan niệm sai lầm bởi đầu tư hoàn toàn mang tính chất cơ hội và chiến lược.

Theo kết quả điều tra của Openfolio - một ứng dụng cho phép người dùng chia sẻ kinh nghiệm và bí quyết đầu tư, thì có tới 700 người dùng Openfolio làm trong lĩnh vực công nghệ; 500 người làm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng; 160 người làm trong lĩnh vực quảng cáo và truyển thông.

Đồng thời kết quả điều tra cũng cho thấy, không phải tất cả các nhà đầu tư làm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng đều là những nhà đầu tư thành công.

Openfolio chỉ ra một nghiên cứu mới đây về danh mục đầu tư cá nhân dựa trên quỹ đầu tư đã được xuất bản trên tạp chí The Journal of Financial Intermediation “Qua kết quả điều tra, chúng tôi có thể kết luận rằng, không phải nhà đầu tư nào làm việc trong lĩnh vực tài chính cũng thành công; tương tự khả năng đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ cũng không tốt hơn các nhà đầu tư làm việc trong những lĩnh vực khác”.

Tính trung bình, trong năm qua những người làm trong lĩnh vực công nghệ thu được lợi nhuận khoảng 12,7% trên tổng vốn đầu tư của họ; tỷ lệ này đối với những người làm trong lĩnh vực quảng cáo và truyển thông là 11,1% và những người làm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng chiếm tỷ lệ thấp nhất với khoảng 8%.

Vì sao các tỷ phú công nghệ thường đầu tư có lãi hơn các tỷ phú tài chính? (1)

Trong khi đó, khảo sát về tỷ lệ giữ tiền mặt, những người làm trong lĩnh vực tài chính giữ tiền mặt nhiều hơn so với những người làm trong lĩnh vực công nghệ và quảng cáo, truyền thông. Việc giữ tiền mặt trong người và không đem đầu tư làm lãng phí rất nhiều cơ hội tăng thêm thu nhập của những người làm trong lĩnh vực tài chính.

Vì sao các tỷ phú công nghệ thường đầu tư có lãi hơn các tỷ phú tài chính? (2)

Về danh mục đầu tư, những người làm trong lĩnh vực tài chính thường đầu tư vào các cổ phiếu tài chính bởi đây cũng chính là  lĩnh vực mà họ có thế mạnh và có các mối quan hệ.

Vì sao các tỷ phú công nghệ thường đầu tư có lãi hơn các tỷ phú tài chính? (3)

Và điều đặc biệt nhất, các tỷ phú công nghệ lại rất thích đầu tư vào cổ phiếu của các Công ty công nghệ. Đó là lý do họ có thể thu được những món lợi nhuận khổng lồ khi công ty công nghệ đó kinh doanh có lãi.  

Vì sao các tỷ phú công nghệ thường đầu tư có lãi hơn các tỷ phú tài chính? (4)