VIB khai trương hoạt động trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh


Từ ngày 17/12/2018, VIB đã chính thức khai trương hoạt động trụ sở mới tại tòa nhà Sailing Tower số 111A Pasteur, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Hàn Ngọc Vũ, Tổng Giám đốc VIB phát biểu tại biểu lễ. Ảnh VIB
Hàn Ngọc Vũ, Tổng Giám đốc VIB phát biểu tại biểu lễ. Ảnh VIB

Trước đó, Đại hội đồng cổ đông của Ngân hàng đã thông qua kế hoạch chuyển trụ sở chính và được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước chấp cho VIB chuyển trụ sở chính từ toà nhà CornerStone, 16 Phan Chu Trinh, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội vào hoạt động tại TP. Hồ Chí Minh.

Trụ sở mới của VIB đặt tại tòa nhà hạng A nằm ngay trung tâm Quận 1 TP. Hồ Chí Minh, thuận tiện giao thông, được kỳ vọng sẽ phục vụ và đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều doanh nghiệp và khách hàng cá nhân tại khu vực này.

Ông Hàn Ngọc Vũ, Tổng Giám đốc VIB chia sẻ: “Với vị thế trung tâm kinh tế lớn nhất của nước, TP. Hồ Chí Minh được Chính phủ quy hoạch là đô thị hạt nhân của vùng kinh tế phía Nam, có vai trò liên kết và hỗ trợ các đô thị trong vùng cùng phát triển. Đây còn là trung tâm giao thương quốc tế của vùng và quốc gia, trung tâm văn hóa, tri thức sáng tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, công nghiệp sáng tạo cao tầm khu vực. Thành phố cũng là trung tâm du lịch, tài chính - thương mại và dịch vụ logistics tầm quốc tế. Do đó, việc chuyển trụ sở chính của VIB từ Hà Nội vào TP. Hồ Chí Minh nằm trong chiến lược, định hướng đẩy mạnh phát triển kinh doanh, nâng cao vị thế của Ngân hàng tại khu vực này”.

Bên cạnh hoạt động phát triển kinh doanh bền vững, VIB còn nhận được nhiều sự đánh giá tích cực từ các tổ chức trong và ngoài nước: Tạp chí tài chính nổi tiếng -The Banker (trụ sở Vương Quốc Anh) trao giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu” trong 2 năm liên tiếp, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moodys liên tục nâng xếp hạng tín nhiệm VIB trong các năm gần đây.

Mới đây, VIB trở thành ngân hàng cổ phần tư nhân đầu tiên tại Việt Nam được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận áp dụng chính thức chuẩn mực Basel II vào hoạt động. Đây là kết quả của sự nỗ lực và cam kết cao của gần 5.300 cán bộ nhân viên để mang lại sự an toàn và tiện ích ngân hàng cho hơn 2,3 triệu khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân của VIB tại 163 chi nhánh và phòng giao dịch ở 27 tỉnh thành trọng điểm trên cả nước.